Thursday, 11/01/2018 - 11:09:25

Làm sao để mua được căn nhà mơ ước?

Bài ĐOAN TRANG

Nhiệt độ thị trường bất động sản thay đổi, “nóng” hay “lạnh” đều tùy thuộc vào mức cung và cầu. Cung thấp, cầu cao sẽ làm cho thị trường nóng lên, ngược lại thị trường sẽ lạnh tanh nếu như hàng hóa thì dư thừa mà không có người mua. Tuy nhiên, bất kể những cơn “nóng,” “lạnh” của thị trường, một khi đã có ý định mua nhà, bạn sẽ không tránh khỏi những nỗi lo lắng nhất định. Các cách dưới đây sẽ giúp người mua có được ngôi nhà như mong muốn, nhưng ít bị căng thẳng nhất.


(Getty Images)

Mua được căn nhà mơ ước mà lại ít căng thẳng. Nghe có vẻ kỳ quặc, nhất là đối với những người lần đầu tiên đi mua nhà. Nhưng đừng lo, mấu chốt ở đây là cách cư xử khi giao dịch bất động sản. Vậy, trong giao dịch bất động sản, thái độ phải như thế nào? Nói "Làm ơn đi!" và "Hết lòng cảm ơn." Không cần làm thế. Vậy phải làm sao?

Bài viết này không phải đưa ra những lời giảng dạy cho người mua về cách cư xử; thay vào đó, hãy nghĩ rằng bạn sẽ đọc được những lời khuyên thật tình để giúp bạn “chạm” được vào điều bạn thật sự mong muốn.

Việc săn lùng một căn nhà mơ ước không dễ dàng chút nào, nhất là trong tình trạng thị trường bất động sản nóng như hiện nay. Chị J.V., chủ một căn nhà lớn ở thành phố Yorba Linda. Từ cuối năm 2016, khi bốn người con đều đã chuyển sang các tiểu bang khác để học, anh chị quyết định bán căn nhà lớn này đi, mua căn nhà nhỏ khác và tìm nhà trong một khu dân cư rất an toàn ở thành phố Irvine. Chị kiên nhẫn theo dõi trên website, biết có một căn nhà rao bán với giá rất tốt, và nếu mua được, chị chỉ phải trả $3,000/tháng tiền thế chấp, bằng 1/3 so với căn biệt thự ở Yorba Linda. Tuy vậy, mãi đến giữa năm 2017 chị mới mua được căn nhà mơ ước đó. Dù có phải chờ khá lâu, chị vẫn rất hài lòng.

Với thị trường bất động sản đang rất nóng như hiện nay, bạn rất bị hụt mua những căn nhà mà mình thích. Và nếu hụt như vậy, bạn sẽ khó có được cơ hội thứ hai, vì ngôi nhà đó đã rơi vào tay người khác nhanh hơn. Kinh nghiệm của chị J.V. là phải kiên trì đeo đuổi.

Một kinh nghiệm khác của anh H.N. Vì nôn nóng kiếm nhà mua để rước gia đình vợ từ Việt Nam sang, ngày nào anh H. Cũng lên website miệt mài tìm kiếm, hết nhà này sang nhà khác, hết thành phố này snag thành phố khác. Lúc đầu anh cảm thấy rất hứng thú cho cuộc săn lùng nhà này. Anh so sánh từng căn nhà, từng vị trí, đặc điểm, giá cả,... Nhưng đến khi xem đến căn thứ 10 anh bắt đầu mệt mỏi. Và đến căn thứ 15, anh không còn tỉnh táo để so sánh nữa. Rồi anh quay ngược lại mấy căn nhà đầu tiên mà anh đã hườm hườm muốn chọn, nhưng rồi so sánh, lại lưỡng lự, bởi có quá nhiều thông tin. Anh H. cho biết anh đã lãng phí rất nhiều thời gian cho cuộc săn lùng này, nhưng cuối cùng, căn nhà anh chọn mua lại rất đơn sơ, nhỏ nhắn, bởi vì anh ấy không còn có thể tập trung hay quan tâm đến quá nhiều chi tiết khác.

Mua nhà là việc kinh doanh nghiêm túc. Đây có thể là giao dịch tiền tệ lớn nhất mà bạn sẽ phải đứng ra thực hiện. Một trong những mẹo quan trọng nhất của việc săn nhà là bảo đảm rằng bạn đã được chấp thuận trước và là người mua nhà nghiêm túc,chứ không chỉ “hỏi chơi cho vui”, hay chỉ để khảo sát giá cho biết. Vì thế, một khi đã quyết định tìm mua nhà, bạn luôn phải chuẩn bị tài chính cũng như có thái độ xã giao tốt nhất để đẩy nhanh tiến trình một khi đã tìm đúng căn nhà bạn yêu thích. chọn được nhà.
Khi đi xem nhà, nếu người bán có mặt (đôi khi điều này xảy ra), nến nhớ là đừng bao giờ chia sẻ sở thích hoặc không thích của bạn về nhà cửa với họ. Hãy lịch thiệp và giữ cuộc trò chuyện ở mức độ chừng mực với người bán.
Nếu bạn có thắc mắc gì về căn nhà ấy, hãy nhớ ghi chép lại cho kỹ, và tham khảo ý kiến của đại lý. Đại lý sẽ là người liên lạc với chủ nhà. Đại lý có kinh nghiệm là người biết làm thế nào để tìm ra thông tin bạn cần mà không làm ảnh hưởng đến sự thương lượng.

Luôn điềm tĩnh, cân nhắc cẩn thận, và có thái độ, cư xử tốt khi săn lùng nhà để mua. Giữ thái độ ấy trong suốt quá trình thương lượng, giao dịch, cho đến khi đạt được kết quả thành công.
(Theo Realtytimes)
Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp