advertisements
Thursday, 29/08/2019 - 06:58:40

Làm lương $343,000 một năm mới mua nổi nhà ở San Francisco


Một ngôi nhà được rao bán tại San Ramon trong vùng San Francisco hồi tháng Sáu, 2019. Giá đương nhiên là trên $1 triệu. (Getty Images)Hầu như ai cũng biết rằng việc mua nhà vùng San Francisco nằm ngoài tầm với của nhiều người. Nhưng mọi người vẫn sửng sốt khi đọc một báo cáo mới nói rằng bạn cần kiếm được hơn $343,000 đô la/năm để có thể mua một căn nhà có giá trung bình ở San Francisco.
Báo cáo được tổng hợp bởi Compass nhưng sử dụng dữ liệu từ Hiệp Hội Đại Ốc California, đã tính đến giá bán nhà trung bình và mức lời trong quý II năm 2019. Báo cáo tính tiền "down" là 20% và bao gồm thuế và bảo hiểm hàng tháng. Với tất cả những số liệu trên, người mua phải trả $8,580 mỗi tháng cho một ngôi nhà có giá trung bình ở San Francisco.

Chỉ 17 phần trăm của người ở San Francisco có thể đủ khả năng thanh toán, một con số gia tăng so với những gì chúng ta đã thấy trong vài năm qua. Sự gia tăng tỉ lệ này gần đây có thể là do mức lời giảm đáng kể trong năm ngoái, cũng như giá nhà trì trệ và mức tiền lương tăng khi người dân có thu nhập thấp hơn đã buộc phải rời khỏi khu vực và các gia đình có thu nhập cao hơn chuyển đến.
Khả năng chi trả cho nhà ở San Francisco dao động trong khoảng từ 10 đến 15% từ năm 2012 đến 2018. Nó đã chạm mức thấp nhất mọi thời đại là 8% trong quý 3 năm 2007, ngay trước khi cuộc khủng hoảng tài chính xảy ra, vì nhiều người đã vay tiền vượt quá khả năng của họ.

Giá condo San Francisco thấp hơn và do đó phải chăng hơn - mặc dù không nhiều. Các đơn vị gia đình có lợi tức hơn $ 252,000 có thể mua một căn condo giá trung bình ở San Francisco. Như vậy người mua có trung bình là 1,143 feet vuông, so với trung bình là 1,734 feet vuông khi mua một ngôi nhà.
Để so sánh trong khu vực San Francisco, hãy xem các thành phố trung tâm của Contra Costa như Moraga và Orinda. Bạn có thể cần lợi tức trên $270,000 để mua nhà ở đó, nhưng bạn có được nhiều không gian hơn - trung bình là 2,460 feet vuông. Trên khắp Vùng San Francisco nói chung, phải có khoảng $200,000 lợi tức để mua nhà. Các quận Alameda, Santa Cruz, Contra Costa, Sonoma và Monterey cần dưới mức tiền đó và San Mateo, Marin và Santa Clara cần nhiều hơn, giống San Francisco.

Chỉ Solano County là nơi mua được nhà tương đối “rẻ” so với các nơi khác chung quanh Vịnh San Francisco, mà ở Solano thì người ta cũng phải kiếm được chừng $100,000 một năm thì may ra mua được một ngôi nhà vừa ý, vừa túi tiền.

 

Viết bình luận đầu tiên
advertisements
advertisements
advertisements
Bình luận trên Facebook
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements