advertisements
Tuesday, 07/06/2022 - 06:39:07

Làm lơ khi có người chết đuối, ba cảnh sát Arizona bị cho nghỉ phép


Hình video từ máy thâu hình gắn trên người của một cảnh sát viên cho thấy hai cảnh sát viên đang nói chuyện với Sean Bickings trước khi anh ta nhảy xuống hồ nước. Video do thành phố cung cấp cho công chúng xem. (City of Temp)

 

TEMPE, Arizona - Ba cảnh sát viên của thành phố Tempe từng làm lơ khi có người chết đuối vào cuối tháng trước đã bị cho "nghỉ hành chính có lương" trong khi một số cơ quan pháp luật điều tra sự việc.

 

Theo các viên chức thành phố, các cảnh sát này đáp ứng một cuộc gọi về một vụ náo động ngay sau 5 giờ sáng bên ngoài Trung Tâm Nghệ Thuật Tempe, nơi họ thấy Sean Bickings, 34 tuổi, và người đồng hành của anh ta.

 

Các cảnh sát viên nói chuyện với Bickings, khi đó chưa bị còng, người mà họ mô tả là một "thành viên cộng đồng Tempe không chỗ ở," trong khi họ tìm tên của anh ta và những người trên danh sách truy tìm quá hạn. Anh Sean Bickings là người vô gia cư.

 

Ngay lúc đó, Bickings trèo lên một hàng rào kim loại, xuống một bờ kè và xuống bơi trong hồ Tempe Town Lake ở trung tâm thành phố Tempe, cảnh quay của máy camera gắn trên người cảnh sát cho thấy. Đoạn phim bị cắt trước khi Bickings bắt đầu chới với trong nước, nhưng thành phố đã cung cấp bản ghi âm của video từ đó, cho thấy Bickings nói, “Tôi đang chết đuối."

 

Một cảnh sát viên khuyên anh ta nên bơi đến cột tháp, nhưng Bickings nói rằng anh không thể. Viên cảnh sát trả lời, “Được rồi, tôi sẽ không nhảy vào theo anh đâu.”

 

"Tôi không thể chạm đất. Ôi Chúa ơi. Xin hãy giúp tôi. Hãy giúp tôi," Bickings nói ngay sau đó.

Một hồi sau thì Bicking đã chết đuối. Sở Cảnh Sát Tempe đang điều tra cái chết của anh, một cuộc điều tra cũng sẽ được Bộ An Toàn Công Cộng Arizona xem xét.

 

Sở Cảnh sát Thành Phố Scottsdale cũng đang tiến hành điều tra riêng biệt về cách mà cảnh sát đã phản ứng. Giám Đốc Thành Phố Andrew Ching và Cảnh Sát Trưởng Jeff Glover gọi vụ chết đuối là một "thảm kịch." Cảnh Sát Trưởng Glover đã gặp mẹ của Bickings vào thứ Tư tuần qua.

 


Sean Bickings (City of Temp)

Nhà chức trách cho biết họ dự định công bố các phần còn lại video trong tuần này cho thấy phản ứng của cả ba cảnh sát. Cảnh quay đó cũng sẽ được chỉnh sửa "do tính chất nhạy cảm". Cảnh Sát Tempe và các viên chức thành phố cho biết họ cũng đang đánh giá lại các quy trình ứng phó với nước, những thiết bị mà các nhân viên có thể cần và việc bố trí các thiết bị cứu hộ tại các vùng nước.

 

Hai ngày trước khi bị chết đuối trong hồ của thành phố, anh Sean Bickings từng gặp ông Thị Trưởng Corey Woods để thảo luận về cách thức mà thành phố có thể giúp cộng đồng người vô gia cư.

 

Viết bình luận đầu tiên
advertisements
advertisements
advertisements
Bình luận trên Facebook
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements