Sunday, 22/07/2018 - 09:17:53

Làm giàu từ trứng gà


Trại nuôi gà siêu trứng của gia đình Nguyễn Văn Công. (Dân Việt)

NAM ĐỊNH - Nhờ chăn nuôi theo bài bản, trang trại nuôi gà đẻ trứng của anh Nguyễn Văn Công ở xóm 3, xã Hải Xuân, huyện Hải Hậu luôn đẻ khỏe và dồi dào, nhờ đó mỗi năm gia đình anh lời gần 1 tỷ đồng ($44,000).
 

Nuôi gà lấy trứng mỗi năm lời đến mấy chục ngàn đô. (Dân Việt)

Trước khi nuôi gà đẻ trứng, gia đình anh từng làm nhiều nghề, nuôi nhiều giống gia súc khác nhau, nhưng không khá. Trong một lần tình cờ biết đến mô hình nuôi giống gà trứng nâu lớn (brown), anh nhận thấy mô hình này cho hiệu quả kinh tế rất cao.

Anh tìm hiểu và học hỏi kỹ thuật từ các trại nuôi gà đẻ trứng thành công khác, sau đó quyết định đầu tư làm chuồng một cách bài bản, được lắp đặt hệ thống thông gió, dàn lạnh, chuồng nhốt, máng ăn, uống.
Khởi nghiệp từ 600 con gà để trứng brown làm vốn, nhận thấy gà này dễ nuôi và cho hiệu quả kinh tế cao nên anh Công tiếp tục nhân đàn và mở rộng chuồng trại. Sau hơn 10 năm nuôi gà siêu trứng, đến nay quy mô chăn nuôi gà đẻ trứng của gia đình anh Công đã lên tới gần 50,000 con.
 

Mỗi ngày anh Công cung cấp thị trường hơn 4,000 quả trứng gà. (Dân Việt)

Trại nuôi gà của gia đình anh Công được đầu tư bài bản, với hơn 4,000 mét vuông trong tổng diện tích hơn 4 mẫu hecta. Chuồng nuôi gà được thiết kế rất kiên cố, có hệ thống chiếu sáng, thông gió để luôn duy trì nhiệt độ phù hợp và hệ thống cung cấp nước uống tự động.

Với gần 50,000 vạn con gà đẻ giống trứng mâu lớn, trung bình mỗi ngày gia đình cung cấp ra ngoài thị trường khoảng hơn 40,000 quả trứng gà, với giá bán giao động $0.07/quả. Ngoài ra, mỗi năm trang trại của anh còn xuất ra thị trường hàng chục tấn gà thịt sau khi thôi đẻ. Sau khi trừ hết chi phí mỗi năm gia đình có lời gần 1 tỷ đồng.

Vì nuôi gà đẻ theo quy trình VietGAP nên trứng của trang trại nhà anh Công có mặt trong một số chuỗi cửa hàng bán lẻ lớn của nước ta như Big C, Coop Mart... và cũng được người tiêu dùng tin tưởng lựa chọn.
(Dân Việt)

SPONSORED LINKS - LIÊN KẾT TÀI TRỢ

Từ khóa tìm kiếm:
Làm giàu từ trứng gà
Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp

Advertising