Saturday, 23/06/2018 - 08:16:50

Làm đường giúp dân, mạnh thường quân bị công an còng tay

CỦ CHI - Thấy đường nhỏ hẹp, lầy lội, Bùi Hoàng Anh đã bỏ tiền túi làm đường giúp dân nhưng chính quyền xã cho rằng, ông làm đường không xin phép nên còng tay, đưa về trụ sở điều tra.

Bùi Hoàng Anh, 39 tuổi, ngụ xã Trung An, huyện Củ Chi, Sài Gòn đã gửi đơn khiếu nại đến báo Lao Động về việc trong lúc làm đường giúp dân, anh bị công an xã Tân Thạnh Đông bắt giữ nhiều giờ đồng hồ.


Một cán bộ xã Tân Thạnh Đông ngồi trên xe máy lập biên bản. (Lao Động)

Theo trình bày của Anh, anh là nhà thầu chuyên thi công các công trình xây dựng tại Sài Gòn và các tỉnh miền Trung. Trong một lần đi qua Ấp 6, xã Tân Thạnh Đông, anh thấy con đường nhỏ tại đây (đường dài khoảng 100 mét, rộng 3 mét) xuống cấp, khiến việc đi lại gặp khó khăn nên anh quyết định làm đường giúp người dân.
Ngày 4 tháng 5, Bùi Hoàng Anh bỏ tiền túi 200 triệu đồng (hơn $8,700) mua vật liệu, thuê nhân công, máy móc để thực hiện làm đường.


Bùi Hoàng Anh bị công an còng tay vì không xin phép khi làm đường giúp dân. (Lao Động)

Tuy nhiên, khi công nhân đang tráng nhựa đường, một số cán bộ công an xã Tân Thạnh Đông đi xe máy xuống, yêu cầu ngưng làm việc và tịch thu máy móc.

“Lúc đó, tôi vừa đi mua xăng để đổ vào xe lu làm đường thì bị một số cán bộ công an truy đuổi.
Chạy được một đoạn bị ngã thì hai cán bộ công an lập tức lao vào khống chế, còng tay tôi đưa về trụ sở công an. Tại đây, tôi bị mắng nhiếc và bị giữ nhiều giờ liền,” Anh kể với báo.

Bùi Hoàng Anh cho biết, ngoài việc còng tay, một số công an cũng có thái độ phách lối.
Ngoài ra, tất cả các tang vật gồm xe lu, xe máy và điện thoại của tôi bị công an tạm giữ nhưng không có một biên bản tạm giữ nào.

Con đường mà ông Hoàng Anh xây giúp dân. (Lao Động)


“Tôi là dân công trình, tôi biết khi xây dựng công thì phải xin phép chính quyền. Tuy nhiên, đây là con hẻm rất nhỏ, chỉ vài hộ sinh sống và họ cũng đã xin phép chính quyền xã từ trước đó rồi," Anh nói thêm. “Sau khi xảy ra sự việc, tôi bị thương ở chân và tay phải đi khám, chụp X-quang.”
Ông Vi, 67 tuổi, cho biết, “Thấy đường hư hỏng, xuống cấp nặng, anh Bùi Hoàng Anh đã bỏ tiền túi ra làm đường giúp một số người dân. Chúng tôi rất cảm ơn anh về việc làm này. Về việc chính quyền xã Tân Thạnh Đông gây khó khăn, còng tay anh vì làm đường giúp dân, tôi vẫn không hiểu lí do vì sao.”
Liên quan vụ này, đại diện công an huyện Củ Chi nói “Khi có kết quả [điều tra] sẽ thông tin đến báo chí.”

 

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp