Thursday, 15/12/2016 - 04:26:25

Làm bông tai "Thiên Thần"

Thêm một đôi bông tai có chủ đề Giáng Sinh cho các bạn làm lấy và đeo trong những ngày nghỉ lễ tưng bừng: đó là bông tai thiên thần. Một hạt ngọc trai hình giọt nước làm thành chiếc váy thiên thần, một cặp cánh, rồi một hạt trai tròn là đầu thiên thần, thêm vòng hào quang nữa. Đôi thiên thần sẽ làm gương mặt bạn trở nên sáng rỡ, như... thiên thần vậy. Cũng như lần trước, đôi bông tai này thật dễ làm và chỉ cần biết làm vòng thắt nút là bạn sẽ làm được. Những vật liệu này cũng có thể được bán thành từng dây đủ làm từ 5 - 8 thiên thần, có sẵn ở tiệm Michael's với giá khá mềm khi có “sale”. Mua dây này thì bạn khỏi phải mua từng món mất công hơn.

Bông tai thiên thần: 

Vật liệu:
-Hai hạt trai hình giọt nước, đường kính chỗ lớn nhất khoảng 5- 6 mm
-Hai hạt trai tròn, đường kính 3mm
-Hai thanh kim loại có đáy phẳng (haed pin)
-Hai cặp cánh thiên thần, hai miếng kim loại tròn có lỗ ở giữa, hai hạt cườm trong
-Hai khoen tai

Cách làm:
-Lần lượt xỏ vào thanh kim loại hạt trai giọt nước, cặp cánh thiên thần, hạt trai tròn, miếng kim loại tròn, hạt cườm. -Dùng kềm trơn bẻ nghiêng thanh kim loại và uốn quanh kềm để tạo vòng tròn, bắt đầu làm vòng thắt nút (xem Chú Thích) 

-Móc khoen tai vào nửa vòng này rồi hoàn tất vòng thắt nút. -Dùng kềm cắt phần dây còn dư, cắt càng sát càng tốt. Khi cắt nhớ đeo kính che mắt để khỏi văng vào mắt
-Bông tai đã hoàn thành. 

Thủ thuật cần phải biết
-Vòng thắt nút (wrapped loop). Dùng vòng thắt nút này, món nữ trang sẽ bền chắc, khó rơi ra, còn chắc hơn là mối hàn của các loại nữ trang đắt tiền.
-Cách làm vòng thắt nút: Sau khi xỏ cây kim loại qua hạt đá, chừa ít nhất là 1.5 in. -Dùng kềm trơn quấn cây kim loại thành 1 vòng tròn-Dùng kềm trơn giữ chặt vòng tròn này, dùng kềm răng cưa nắm đầu cây kim loại thắt vài vòng quanh cuống dây. 

-Nói thì nghe rắc rối nhưng thật ra rất dễ, có điều muốn làm cho đẹp thì phải tập nhiều lần mới quen tay và đem đến kết quả vừa ý.

Mua vật liệu
-Lên mạng tìm địa chỉ những tiệm bán "bead" trong vùng mình ở và đến mua. Điểm lợi là ta có thể nhìn rõ vật liệu mình đang tìm mua để chọn lựa cho dễ. Điểm bất lợi là giá tiền không "mềm".
-Mua trên mạng. Một địa chỉ rất đầy đủ là "Firemountain"; tiệm này bán không thiếu món gì và có thể gửi đến cho mình 1 quyển catalogue đầy đủ, xem rất mê. Tuy nhiên, cái bất lợi là ta không nhìn rõ được thứ muốn tìm.
-Mua ở hội chợ nữ trang. Vùng Orange County ở Nam California có Gemfaire ở ngay Fairground trên đường Fairview tỉnh Costa Mesa. Lên mạng Gemfaire sẽ thấy rõ mọi chi tiết. Mua ở đây thì khá rẻ nhưng cũng coi chừng bị mê hoặc, mua quá nhiều mà làm chằng bao nhiêu.

 

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp