Sunday, 24/06/2018 - 04:51:41

Làm bánh bột lọc với máy Dash Mini Maker Griddle

Bài và hình QUINHON11.COM
 


Bánh bột lọc là một món rất kì diệu: Lớp bột được nấu cho trong suốt, thấp thoáng màu đỏ của tôm và thịt bên trong. Nhìn thấy hấp dẫn, nhưng ăn còn tuyệt hơn với phần dẻo của bánh, giòn ngọt của nhân. Bánh bột lọc là một loại bánh của người Huế, thường được làm rất công phu, mất thời gian. Tuy nhiên, với dụng cụ là máy Dash Mini Maker Griddle, bạn có thể làm bánh bột lọc, bánh cuốn tôm thịt vừa dễ dàng, vừa nhanh chóng.
 


Mua máy này trên Amazon, giá khoảng $10 một cái, có thể làm bánh bèo bánh cuốn thịt nướng tôm chấy nhưng ngon nhất là bánh bột lọc.
 

Nguyên liệu:
- Bột năng (bột lọc): 400 gram
- Tôm tươi: 200 gram
- Thịt ba chỉ: 150 gram (hoặc thịt nạc) Lưu ý: Chọn tôm và thịt nạc còn tươi vì những nguyên liệu này ảnh hưởng trực tiếp đến phẩm chất của bánh.
- Mộc nhĩ, hành hoa, hành khô, mùi hoa (ngò rí).
- Đường, muối, bột ngọt, tiêu.
 

Cách làm

Thịt xắt nhỏ xào với tôm. Làm sẵn nhân tôm thịt để trong ngăn đá, khi nào muốn ăn lấy ra Microwave hâm nhân cho nóng.
 

Pha bột với nước. Bột bỏ trong bình, vẽ một vòng tròn ở ngoài trước xong lấp đầy phía trong vòng tròn sau. Không cần kín hết nó sẽ tự động dàn đều bột cho mình.

- Đậy nắp lại trong vòng 4 giây, đèn báo bánh chín, ta dở máy lên dùng đũa nhúng dầu (cho khỏi dính) gắp bánh bỏ ra đĩa, tốt nhất là dùng cái chảo nhỏ không dính có thoa một lớp dầu, để đó.
- Tiếp tục đổ bột vào máy đậy nắp lại. Sau đó quay qua gắp nhân bỏ vào giữa miếng bột, xoa dầu vào tay gấp hai mí bánh díp lại cho dính, bỏ qua dĩa khác có thoa dầu.
- Xong quay lại máy chỉ khoảng 4 second là bánh chín, lại gắp ra.
 

Cứ thế tiếp tuc. Khi xong hết thoa mỡ hành, rắc hành phi trên mặt.

Khi đèn báo bánh chín thì là chín. Tuy nhiên nếu mở nắp ra thấy bột còn đục thì đậy nắp lại một tí mở ra liền, đừng để lâu bánh chai ăn dai cứng.

Cách làm bánh bằng máy này vừa nhanh gọn trong vòng 30 phút là xong.
 


Dùng đủa có nhúng dầu gắp ra diã có thoa dầu cho khỏi dính, xong bỏ nhân vào giữa, gấp mí lại là xong.
Bỏ nhân, gắp đôi miếng bột, bóp lại. Có thể kéo to miếng bột nếu mình bỏ nhiều nhân, miếng bột mềm dẻo nên mình dễ dàng kéo rộng ra.

Sẵn sàng để ăn! Bạn cho ớt tươi xắt hay dầm vào nước mắm mới thơm đúng điệu, hành lá xắt nhỏ làm mỡ hành thoa lên càng làm bánh thêm hấp dẫn.
Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp

Bình luận
phuong le đã nói: cho biet lam banh cuon bang may nay luon nghe. cam on nhieu lam
jennie nguyen đã nói: sao quy vi khong chi cach pha bot voi trong luong nuoc la bao nhieu , xin chi dan dum nhe.