Tuesday, 29/03/2022 - 07:51:13

Lái xe xả súng tại Israel, 5 người chết


Các nhân viên cứu thương đang mang một xác người ra khỏi nơi xảy ra vụ bắn hàng loạt vào người qua đường tại thành phố Bnei Brak gần thủ đô Tel Aviv. (Ilia Yefimovich/ picture alliance via Getty Images)

 

 

BNEI BRAK - Một người Ả Rập đã bắn chết ít nhất 5 người tại khu vực lân cận thành phố Tel Aviv của Israel vào thứ Ba, trước khi hung thủ bị tiêu diệt. Đây là vụ tấn công chết người thứ ba tại Israel trong vòng một tuần.

“Israel đang đối mặt với làn sóng giết người bởi những kẻ khủng bố Ả Rập,” Thủ Tướng Naftali viết trên Twitter về vụ nổ súng ở Bnei Brak, thành phố với phần lớn cư dân là người Do Thái Chính Thống giáo.

Trong vòng một tuần qua, tổng cộng 11 người đã bị giết bởi những tay súng Ả Rập tại Israel. Đây là sự gia tăng đáng kể về số lượng các vụ tấn công xảy ra trên đường phố Israel trong những năm qua.

Tổng Thống Palestine ông Mahmoud Abbas lên án vụ nổ súng, nói rằng việc giết hại người Israel và người Palestine chỉ khiến tình hình tồi tệ hơn, và sẽ dẫn đến các vụ tấn công trả thù từ người định cư Israel và những người khác.

Các nhân chứng cho biết một người đàn ông mặc áo đen, cầm súng trường, lái xe máy dọc theo một con đường ở Bnei Brak. Theo nhà chức trách Israel, kẻ tấn công là một người Palestine, đến từ một ngôi làng ở gần thành phố Jenin ở vùng Bờ Tây.

Kẻ này được cho là đã bắn chết bốn thường dân và một cảnh sát vừa đến hiện trường. Tay súng sau đó bị các cảnh sát khác tiêu diệt. Hiện chưa có tổ chức nào nhận trách nhiệm cho vụ tấn công.

Chính quyền Israel lo ngại các vụ tấn công có thể gia tăng trong thời gian tới, vì đã gần đến tháng chay Ramadan – giai đoạn thiêng liêng đối với người Hồi giáo. Vào tuần trước, một công dân Israel gốc Ả Rập cũng giết 4 người trong một vụ tông xe và đâm chém bằng dao tại thành phố Beersheba, trước khi bị cảnh sát bắn hạ.

Nhà chức trách Israel cho biết kẻ này là người ủng hộ Nhà Nước Hồi Giáo (IS). Vào Chủ Nhật, một kẻ tấn công người Ả Rập đã bắn chết 2 cảnh sát tại một hội nghị Israel - Ả Rập ở thành phố Hadera. Kẻ này sau đó bị cũng cảnh sát tiêu diệt. Tổ chức IS đã nhận trách nhiệm cho vụ tấn công Hadera. 

 

Viết bình luận đầu tiên
advertisements
advertisements
Bình luận trên Facebook
advertisements
advertisements