advertisements
Monday, 08/02/2021 - 08:25:12

Lái xe xa cả trăm cây số để rút tiền xài Tết


Xếp hàng rút tiền tại huyện Yên Thành, Nghệ An.


QUẾ PHONG - Ở các huyện miền núi tỉnh Nghệ An trong mấy ngày qua, hầu như lúc nào cũng có hàng chục người đứng xếp hàng dài trước cây ATM, để chờ đến phiên rút tiền xài Tết. Có những người phải chạy xe máy hơn 150 cây số để tới đây, theo tin của báo An Ninh Tiền Tệ ngày thứ Hai.

Tin cho biết là cứ đến cuối năm giáp Tết Nguyên đán, nhiều trạm ATM lại rơi vào tình trạng quá tải, trục trặc, thậm chí là hết tiền.

Nhu cầu rút tiền mặt tiêu Tết tăng cao khiến cho các cây ATM ở các huyện Nghệ An như Con Cuông, Tương Dương, Quế Phong, Yên Thành rơi vào tình trạng quá tải.

Đáng quan tâm là việc rút tiền tại các huyện tốn rất nhiều thời giờ, do nhiều người dân thôn quê chưa thành thạo sử dụng máy ATM. Có người còn nhờ người khác rút tiền hộ khiến việc rút tiền kéo dài đến cả chục phút.
Có những trường hợp rút tiền với số lượng lớn nhưng không vào ngân hàng mà rút tại cây ATM khiến phải rút thành nhiều lần, thời gian kéo dài.

Việc chờ để rút tiền trong thời gian dài đối với những người dân sống gần các trung tâm huyện lỵ đã cảm thấy khó khăn; với miền núi Nghệ An, điều đó còn vất vả hơn nhiều. Đã có nhiều khu vực, người dân phải chạy xe máy đi hơn quãng đường 150 km mới rút được tiền về tiêu Tết.

Ông Cụt Văn Tình, trú tại xã Keng Đu, huyện Kỳ Sơn, cho biết, do huyện Kỳ Sơn chưa có cây ATM nên mỗi lần rút tiền ông phải lái xe đi gần 150 km, xuống tận huyện Tương Dương để rút. Những hôm trời khô ráo đường dễ đi anh chỉ mất khoảng 7 giờ đồng hồ. Vào những hôm trời mưa, trơn trượt thì mất cả ngày trời cũng chưa thể về đến nhà.

“Chỗ tôi ở còn dễ đi, một số bản ở xa thì mất cả ngày trời mới đến được cây ATM rút tiền. Đến được đó chắc gì đã rút được tiền đâu; nào thì máy hư, máy hết tiền, và nhầm mật khẩu. Phức tạp quá!” ông Tình nói với báo An Ninh Tiền Tệ.

Ngoài xã Keng Đu, ở các huyện miền núi Nghệ An còn có rất nhiều địa phương mà người dân phải đi xa như đi máy bay để rút tiền như Xã Nhôn Mai, Mai Sơn của huyện Tương Dương; xã Mỹ Lý, Keng Đu, Na Ngoi, Mường Típ của huyện Kỳ Sơn.

Đa số những người tham gia rút tiền là dân lao động đi làm tại các địa phương khác trở về quê ăn Tết.

Một người nói, “Nhiều năm nay người dân huyện Kỳ Sơn chúng tôi đã phải đi rất xa để được rút tiền. Thời đại 4.0 nhưng vẫn phải thế này thì chán quá.”

Viết bình luận đầu tiên
advertisements
advertisements
advertisements
Bình luận trên Facebook
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements