Thursday, 21/12/2017 - 08:16:24

Lại xảy ra hiện tượng nữ sinh tiểu học nói nhảm trong lớp


Một nữ sinh đang được chăm sóc trong lớp sau khi có hành động kỳ lạ như người bị ma nhập. (Dân Trí)

ĐẮK LẮK - Một hiện lạ xảy ra ở Việt Nam. Nhiều nữ sinh nói lảm nhảm trong lớp.
Sau vụ hàng loạt nữ sinh ở tỉnh Bắc Kạn không kiểm soát được hành vi và lời nói, thì tại tỉnh Đắk Lắk đã diễn ra trường hợp tương tự. Một số nữ sinh có dấu hiệu kỳ lạ giống nhau khi đang ngồi trong lớp học. Các en đã nói nhảm, la hét, xô ngã bàn ghế, chửi mắng nhau rồi chạy khỏi lớp. Hiện tượng như bị ma ám này đã khiến bạn bè, gia đình và nhà trường rất quan tâm và lo lắng.

Chiều thứ Năm, ông Huỳnh Bài, chủ tịch UBND huyện Krông Bông nói với báo Dân Trí, “Huyện ghi nhận có sáu trường hợp nữ học sinh tại trường tiểu học Cư Pui 2 đã có những biểu hiện bất thường khi đang học trong lớp. Ngay sau sự việc, huyện đã làm công văn báo cáo gửi UBND tỉnh, Sở Y Tế để điều tra.”

Bác sĩ Phạm Văn Lào, giám đốc Trung Tâm Y Tế Dự Phòng tỉnh Đắk Lắk cho biết Sở đã thành lập đoàn công tác gồm các nhân viên từ Bệnh Viện Đa Khoa, Bệnh Viện Tâm Thần và Trung Tâm Y Tế về xã Cư Pui để xác minh những biểu hiện “lạ” của các học sinh nhằm đưa ra những giải pháp điều trị phù hợp.

Theo báo cáo ban đầu của huyện Krông Bông, các học sinh đã có nói nhảm, la hét, chửi mắng, quậy phá. Một số em không làm chủ được bản thân, thích chạy ra ngoài suối hoặc lên đồi một mình khiến gia đình, nhà trường vô cùng lo lắng.

Các học sinh có hành động lạ trong khoảng thời gian từ 20 đến 30 phút, mỗi buổi học bị hai, ba lần. Có trường hợp nặng kéo dài từ hai đến ba tiếng. Các học sinh sau khi hết cơn thì có triệu chứng đau đầu và không nhớ mình đã làm những gì.

Theo Giám Đốc Trung Tâm Y Tế Dự Phòng, các bác sĩ tại huyện Krông Bông đã khám các học sinh thì thì thấy sức khỏe các em bình thường, không có dấu hiệu của bệnh tật hay bệnh truyền nhiễm.

Bác sĩ Phạm Văn Lào cho biết, “Hiện đoàn công tác chưa có kết luận nhưng chúng tôi nhận thấy các cháu có dấu hiệu rối loạn phân ly tập thể như chín học sinh ở trường Nà Bản (xã Xuân Lạc, huyện Chợ Đồn, tỉnh Bắc Kạn) mới đây, nhưng tình trạng của sáu học sinh này nhẹ hơn.”

Trước đó, vào ngày 11 tháng 12, giáo viên tại trường Ea Lang (trường tiểu học Cư Pui 2) phát hiện em Thào Thị C. (12 tuổi) có biểu hiện bất thường như mặt đỏ, nói nhảm, la hét, xô ngã bàn ghế, không làm chủ được bản thân. Lúc này, cô giáo đã điện thoại cho phụ huynh học sinh và đưa em C. về, đến hôm sau em đã đi học đã trở lại bình thường.

Sau đó vài ngày, lại có thêm năm nữ sinh khác cũng có triệu chứng tương tự gồm ba em học ở điểm trường Ea Lang và hai em học ở điểm trường Ea Uôl (Trường Tiểu học Cư Pui 2). Các em có biểu hiện trợn mắt, la hét, đòi chạy ra đồi, ra suối không kiểm soát được hành vi của mình. Các học sinh có biểu hiện “lạ” đều là người dân tộc Mông (ngụ thôn Ea Uôl, xã Cư Pui).

Ngay sau vụ việc, nhà trường đã nhanh chóng báo cáo với chính quyền các cấp và mời các bác sĩ tới thăm khám, điều trị.

 

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp