Thursday, 20/07/2017 - 07:57:38

Lại kẹt xe ở Tân Sơn Nhất: xe chết máy, tai nạn xảy ra cùng lúc


Kẹt xe khiến hành khách phải đi bộ vào phi trường Tân Sơn Nhất ngày thứ Năm. (Zing)


SÀI GÒN - Một tình trạng không được cải thiện và càng ngày càng tệ hơn. Đó là kẹt xe ở khắp Sài Gòn, mà tệ hại nhất là chung quanh phi trường quốc tế Tân Sơn Nhất. Ngoài vấn đề chạy ẩu, không tôn trọng luật giao thông, vài yếu tố khác cũng khiến cho tình trạng này xảy ra mỗi ngày như tai nạn, xe chết máy, trời mưa, v.v..

Vào trưa thứ Năm, xe buýt, xe tải đã chết máy ở khu vực Lăng Cha Cả, cùng lúc xảy ra một vụ cọ quẹt giữa xe taxi trên đường Trường Sơn (quận Tân Bình), khiến giao thông trước sân bay Tân Sơn Nhất kẹt cứng.
Bắt đầu từ lúc 9 giờ sáng, tại vòng xoay Lăng Cha Cả xảy ra tình trạng một xe buýt chết máy, đồng thời một xe tải cũng chết máy tại khu vực đài phun nước đầu đường Trần Quốc Hoàn và một vụ va chạm của xe taxi tại vị trí cây xăng (ngay lối ra của trạm xe) khiến tình hình giao thông trở nên rối loạn.

Mặc dù lực lượng cảnh sát đã có mặt để điều khiển giao thông nhưng do các sự việc xảy ra cùng lúc nên lối thoát từ hướng Tân Sơn Nhất về quận 1, Tân Bình, kẹt trong nhiều giờ.

Đội cứu hộ giao thông đã tìm đưa các phương tiện hư hỏng khỏi hiện trường. Đến sau 12 giờa trưa, tình hình giao thông khu vực Tân Sơn Nhất vẫn chưa bình thường trở lại.

Báo Zing cho biết đây là vụ kẹt xe nghiêm trọng kéo dài nhiều giờ sau khi Sở Giao Thông Vận Tải khánh thành cầu vượt thép chữ Y trước cổng phi trường Tân Sơn Nhất, nhằm mục đích giải tỏa áp lực của quá nhiều xe. Thế nhưng theo lãnh đạo Đội CSGT Tân Sơn Nhất, những vụ kẹt xe kéo dài ở phi trường Tân Sơn Nhất vẫn xảy ra trong thời gian gần đây, vì xe chết máy, va chạm giao thông gây ra.

Các quan chức thuộc Bộ Giao Thông Vận Tải đang cứu xét đề nghị mở thêm cổng vào sân bay ở quận Gò Vấp và Tân Bình, để giảm kẹt xe khu vực ra vào cổng phi trường Tân Sơn Nhất.

Theo thống kê của Sở Giao Thông Vận tải, mỗi ngày có hơn 30,000 lượt xe ra vào phi trường. Trong đó có 22,000 lượt xe hơi và khoảng 7,000 lượt xe máy, chưa kể lượng xe của hơn 10,000 nhân viên làm việc tại Tân Sơn Nhất.

Phi trường lớn nhất Việt Nam này hiện chỉ có một lối ra vào duy nhất trên đường Trường Sơn nên lượng xe cộ ra vào đông nghẹt, thường xuyên xảy ra kẹt xe.

Từ khóa tìm kiếm:
kẹt xe
Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp