Monday, 15/05/2017 - 09:51:09

Lại đánh nhau trên máy bay


Hai ông đang đánh nhau trên máy bay. (Hình của Nick Krause)


BURBANK - Chuyện "kỳ cục" lại xảy ra ngay trên phi cơ, cứ như các hãng hàng không gặp chưa đủ rắc rối hay sao ấy. Nhưng lần này là trên một chuyến bay của hãng Southwest Airlines. Khi phi cơ bắt đầu chạy từ từ trên phi đạo tại sân bay Burbank, hành khách được phép tháo dỡ seat belt, đó cũng là lúc một trận ấu đả "thượng cẳng chân, hạ cẳng tay" diễn ra.

Trong đoạn video mà một hành khách (và là nhân chứng) đăng trên trang Twitter, hai người đàn ông đột ngột xông vào nhau. Họ đánh nhau tại dãy ghế của họ, sau đó, họ tiếp tục giáng những cú đấm vào nhau ở dãy ghế phía trước. Người nhỏ con yếu thế hơn bị "no đòn" trước khi một số nam hành khách và nam tiếp viên hàng không chạy tới can thiệp.

Trong đoạn video, giọng nói the thé của một phụ nữ vang lên rõ mồn một, "Hai người bị cái gì vậy? Thôi đi!"

Vụ đánh nhau xảy ra vào ngày Chủ Nhật, 8 tháng 5, 2017.
Trong một thông cáo báo chí gởi cho CNN, Southwest Airlines cho biết người yếu thế hơn bị nhiều vết thương sơ sài và bầm tím ngoài da. Còn người kia hung hăng hơn, được xác định là Chaze Mickalo Cable, 37 tuổi, bị bắt vì tội tấn công bạo lực. Nhật báo Los Angeles Times cho biết Mickalo đã bị tạm giam một thời gian ở nhà tù thành phố Burbank.

Southwest Airlines cũng khen ngợi nhân viên của họ, viết rằng, "Nhân viên của chúng tôi đều là người-hùng-mỗi-ngày. Họ được huấn luyện để đối phó với những cuộc xô xát cá nhân ngay trên phi cơ. Không chỉ vậy, họ còn được đào tạo để có mặt trên gần 4,000 chuyến bay mỗi ngày, phục vụ cho gần nửa triệu hành khách của Southwest."

Tác giả đoạn video được đăng trên Twitter là Michael Krause, một cư dân Newbury Park, California. Ông cho biết thoạt đầu hai người đàn ông chỉ to tiếng với nhau, rồi sau đó người to con hơn giáng một cú "thôi sơn" vào mặt người nhỏ con hơn.

Theo ông Krause, “Thoạt đầu mọi người lúng túng vì chuyện quá bất ngờ. Sau khi lấy lại bình tĩnh, một số người chạy tới để can ngăn."

Con trai ông là Nick, đăng đoạn video này lên Twitter.
Hành khách trên chuyến bay từ Dallas, Texas, tới Oakland, California đều an toàn.

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp