Wednesday, 09/12/2020 - 05:13:34

Lại có người nhiễm Covid-19 trên du thuyền


Chiếc Quantum of the Seas của công ty du lịch Royal Carribean International đang đậu tại cảng Marina Bay Cruise Centre ở Singapore ngày 9 tháng 12, 2020. (Roslan Rahman/ AFP via Getty Images)

 

SINGAPORE - Du thuyền "không điểm đến" của hãng Royal Caribbean đã phải cắt ngắn chuyến đi tại Singapore, sau khi một hành khách bị dương tính với Covid-19.

"Một khách trên du thuyền Quantum of the Seas dương tính với virus sau khi được nhân viên y tế của chúng tôi kiểm tra,” hãng Royal Caribbean cho biết trong một tuyên bố ngày thứ Tư. "Chúng tôi đã cách ly mọi hành khách và thủy thủ đoàn có tiếp xúc gần với vị khách này, tất cả đều đã làm xét nghiệm và có kết quả âm tính với virus.”

Du thuyền Quantum of the Seas chở 1,680 khách và 1,148 thủy thủ đoàn khởi hành hôm 7 tháng 12, trong chuyến đi dự kiến dài 4 ngày.

"Tôi rất xin lỗi vì chuyến đi phải kết thúc sớm 1 ngày và kết thúc theo cách này,” thuyền trưởng nói với các hành khách.

Người nhiễm virus là một người đàn ông 83 tuổi, đã báo cáo với phòng y tế của con tàu khi ông bị tiêu chảy. Ông được đưa đến bệnh viện vào thứ Tư sau khi du thuyền cập bến.

Từ tháng trước Singapore cho phép các du thuyền thực hiện những chuyến đi "không điểm đến,"  bắt đầu và kết thúc tại Singapore và không có điểm dừng - nhằm hồi sinh ngành du lịch.

Tất cả hành khách đã được xét nhiệm tối đa ba ngày trước khi lên du thuyền Quantum of the Seas. Khi ở trên tàu, hành khách phải luôn mang theo thiết bị theo dõi điện tử, đeo khẩu trang và giữ khoảng cách xã hội.

Các chuyên gia về bệnh truyền nhiễm cho biết, có thể có nhiều lý do khiến người nhiễm coronavirus không được phát hiện trong quá trình sàng lọc, như kết quả âm tính giả, bệnh nhân có thể đang ủ bệnh vào thời điểm đó, hoặc bị nhiễm virus sau khi làm xét nghiệm.

Bộ Y Tế Singapore nói những người có tiếp xúc gần với người bệnh trên du thuyền sẽ được cách ly hoặc giám sát sức khỏe. Những người khác được duy trì hoạt động thường ngày như đi học và đi làm, nhưng sẽ phải theo dõi sức khỏe và xét nghiệm lại sau 14 ngày. Singapore đang có hơn 58,000 người nhiễm coronavirus, và 29 người tử vong.

Viết bình luận đầu tiên
advertisements
advertisements
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp

advertisements
advertisements