Monday, 30/10/2017 - 09:48:51

Lại chuyện lường gạt ở VN, lần này hoa hậu sửa mũi


Lê Âu Ngân Anh trong giây phút nhận vương miện Hoa Hậu Đại Dương 2017. (Tuổi Trẻ)

HÀ NỘI – Trong tuần qua, dư luận tại Việt Nam đã bất bình về vụ hệ thống tiệm bán hàng lụa “đặc sản” Việt Nam Khai Silk đã thú nhận tội lường gạt người tiêu thụ trong ba thập niên, qua việc nhập cảng lụa từ Trung Hoa và gài nhãn hiệu “Made in Vietnam.” Giờ đây người ta lại nghe thêm một vụ giả dối khác. Đó là một cô nhìn nhận từng sửa sắc đẹp trước khi tham dự thi hoa hậu.

Lê Âu Ngân Anh, người vừa thắng giải Hoa Hậu Đại Dương 2017, đã thú nhận từng có giải phẫu thẩm mỹ. Chính xác hơn, cô đã sửa cho mũi được cao và thanh hơn một chút. Cô cũng có lời giải thích rất kỳ quái về việc biết mà vẫn vi phạm qui định dự thi hoa hậu.

Chiều thứ Hai, ông Lê Minh Tuấn, phó “Cục” Nghệ Thuật Biểu Diễn - Bộ Văn Hóa, thể thao và du lịch cho biết cơ quan này đã có văn bản đề nghị ban tổ chức cuộc thi Hoa Hậu Đại Dương 2017 phải báo cáo về việc hoa hậu năm nay có giải phẫu thẩm mỹ.

Ông Tuấn cho biết “cục” yêu cầu báo cáo chung về cuộc thi Hoa Hậu Đại Dương 2017, về những gì bị đưa lên báo trong mấy ngày qua.

Trước đó, trả lời báo chí ngay sau khi thắng giải, Hoa Hậu Đại Dương 2017 Lê Âu Ngân Anh thừa nhận đã từng giải phẫu thẩm mỹ.

Cô cho biết đã sửa mỹ mũi nhưng trước cuộc thi cô đã “rút mũi giả và có báo cáo ban tổ chức.” Cô cũng bày tỏ quan điểm rằng khi đã tháo mũi giả thì vẫn giữ vẻ đẹp tự nhiên.

Trong khi đó, điều 19 Nghị Định 79/2012 về quản lý nghệ thuật biểu diễn có ghi rõ: "Thí sinh tham dự các cuộc thi nhan sắc trong nước phải có vẻ đẹp tự nhiên. Mọi cuộc thi hoa hậu, người mẫu ở Việt Nam đều phải tuân thủ quy định thí sinh chưa thực hiện giải phẫu thẩm mỹ.”

Trong thể lệ cuộc thi Hoa Hậu Đại Dương 2017 cũng không chấp nhận các thí sinh đã sửa chữa cơ thể tham gia cuộc thi.

Cuộc Hoa Hậu Đại Dương 2017 có các qui định như sau:
- Là nữ công dân Việt Nam có độ tuổi từ 18 đến 26
- Không có tiền án
- Tốt nghiệp trung học trở lên
- Chưa trải qua giải phẫu thẩm mỹ hoặc chuyển đổi giới tính.


SPONSORED LINKS - LIÊN KẾT TÀI TRỢ

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp

Advertising