Friday, 29/12/2017 - 10:26:52

Lại bắt được cá lạ nghi cá sủ vàng


Cá lạ mà anh Trần Du câu được hôm thứ Tư. (Người Lao Động)


BÌNH ĐỊNH - Sau khi câu được con cá, người câu tưởng con cá bình thường nên định làm mồi nhậu. Tuy nhiên, khi người dân địa phương nói rằng đó là cá sủ vàng quý hiếm, người câu cá giữ lại để bán.... để kiếm chút cháo.

Ngày thứ Năm, anh Trần Du (ngụ xã Mỹ Thọ, huyện Phù Mỹ) cho biết đã có nhiều người gọi điện thoại hỏi mua nhưng do họ trả chưa được giá như mong đợi nên anh vẫn chưa bán con cá "sủ vàng" vừa câu được.

Trước đó, chiều tối thứ Tư, 27/12, trong lúc câu cá dọc bờ biển xã Mỹ Thọ, anh Du và một người bạn cùng địa phương đã câu được một con cá dài tới 0.6 mét, nặng khoảng 5 kg (11 pound). Tất cả các vây cá đều có màu vàng óng ánh, trông rất giống cá sủ vàng, loại cá quý hiếm có giá trị lên cả $4,000 Mỹ kim một kg.

Tuy nhiên, do lúc đầu không biết, tưởng như con cá sủ bình thường, Du cùng người bạn định ... nhậu con cá. Khi mang về nhà, nhiều ngư dân địa phương đến xem rồi bảo đây là con cá sủ vàng quý hiếm nên hai anh câu cá liền cất cá trong tủ đông cá chờ người đến mua.

Du nói với báo Người Lao Động, "Sau khi xem hình tôi gửi đi, nhiều doanh nghiệp, cá nhân ở Tuy Hòa (Phú Yên) và Nha Trang (Khánh Hòa) khẳng định đó là con cá sủ vàng. Qua đó, một số người trả giá nhưng thấy thấp nên tôi không bán. Ngoài ra, cũng có một số người yêu cầu bảo quản cẩn thận chờ họ đến mua."SPONSORED LINKS - LIÊN KẾT TÀI TRỢ

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp

Advertising