Sunday, 09/04/2017 - 05:15:00

Lá thư 20 năm trôi dạt vào bờ biểnHÒA LAN - Bức thư của một cô bé 10 tuổi, nhét trong chai nhựa, viết cách đây 20 năm, đã trôi dạt vào một hòn đảo ở Hòa Lan, sau hành trình khó tin 216 dặm. Bức thư xuất phát từ đảo Sheppey, Kent vào ngày 25 tháng 8, 1997, được viết bởi một cô bé khi ấy 10 tuổi, có tên là Susie Hampton. Thời điểm đó, ông Tony Blair vừa nhậm chức Thủ tướng Anh nhiệm kỳ thứ nhất có vài tháng, và công nương Dinana vẫn còn sống.
20 năm sau, chiếc chai dạt vào bãi Vlieland, một hòn đảo nằm về phía bắc Hòa Lan. Ông Pieter Schaper, người đã tìm thấy cái chai, đang hy vọng sẽ tìm ra được cô Susie Hampton: "Sẽ rất vui nếu tìm ra được Susie. Cô ấy đến nay đã tầm 30 tuổi và tôi hy vọng cô ấy vẫn nhớ đến lá thư đã viết trong cái chai này.” Ông Pieter nhặt được cái chai mang lá thư, khi đang tham gia nhóm tình nguyện dọn dẹp làm sạch bãi biển. Tuy nhiên, nhiều người cho rằng, Susie không còn sống ở Minster, địa chỉ cô bé ghi trên lá thư nữa, và đến nay có thể đã mang họ khác.

Bé 3 tuổi bị kẹt cứng trong máy giặt
TRUNG QUỐC – Trong sự việc xảy ra vào ngày 3 tháng 4 ở thành phố An Thuận, tỉnh Quý Châu. Một bé trai 3 tuổi vì tò mò nên đã bị kẹt trong lồng sấy máy giặt. Lực lượng cứu nạn đã được gọi tới hiện trường. Họ phải dùng kềm cỡ lớn và nhiều thiết bị chuyên dụng khác mới cắt được chiếc lồng máy giặt để lôi đứa trẻ ra ngoài.
Sau khi được giải cứu, cậu bé được đưa tới bệnh viện để kiểm tra. May mắn là cậu bé không gặp phải thương tích nghiêm trọng. Những trường hợp trẻ em, hoặc thậm chí là người lớn, bị mắc kẹt trong máy giặt không phải là chuyện hiếm gặp ở Trung Quốc. Trước đó, đội cứu nạn tỉnh Phúc Kiến đã phải đến giải cứu một người đàn ông bị kẹt đầu trong máy giặt. Được biết, người này đã chui đầu vào máy giặt để sửa, nhưng sau đó lại không thể thoát ra ngoài.

Chồng dựng kệ hàng đồ ăn vặt tại nhà cho vợ
NAM HÀN - Hôm 5 tháng 4 vừa qua, cô Lee Yoo Jung, 26 tuổi, sống tại Nam Hàn, đã khoe lên mạng xã hội bức ảnh chồng của cô đang cặm cụi bày các loại đồ ăn lên một dãy kệ màu hồng. Trên đó là đủ loại bánh snack, bánh ngọt, đồ uống, mì, sữa... "Anh ấy đã chuẩn bị nó vì tôi đang mang thai. Tôi có thể ăn bất cứ thứ gì mình muốn trong khi chồng làm việc", cô Yoo Jung viết.
Hóa ra anh chồng Lee Jong Chul, 30 tuổi, thiết kế kệ đồ ăn tại nhà cho vợ là vì cô rất thích ăn vặt, nhất là từ khi mang thai. Anh làm để vợ có thể ăn bất cứ lúc nào cô thích, mà không cần phải ra ngoài mua. Cô vợ trẻ cho biết thêm: "Tôi vô cùng thích nó nhưng vẫn hơi tiếc tiền. Tôi bảo chồng rằng anh ấy đang lãng phí tiền bạc vào việc này, nhưng anh ấy nói tôi đừng lo lắng gì cả, vì anh đã tạo ra nó bằng số tiền mà người hút thuốc sẽ dùng để mua thuốc lá.”
Bức ảnh của Yoo Jung nhanh chóng nhận được 20,000 lượt thích và rất nhiều người tỏ ra rất ngưỡng mộ cô vì có người chồng biết quan tâm, chăm sóc vợ. Được biết, cặp vợ chồng trẻ này vừa kết hôn hồi tháng 2 vừa qua.


'Siêu Trái Đất' có bầu khí quyển bao quanh
ANH QUỐC - Các nhà khoa học Anh lần đầu tiên phát hiện một ngoại hành tinh giống Trái Đất, có bầu khí quyển bao quanh. Các nhà khoa học tại Đại học Keele, Anh, phát hiện bầu khí quyển xung quanh GJ 1132b, một "siêu Trái Đất" quay quanh ngôi sao lùn đỏ Gliese 1132 cách Trái Đất 39 năm ánh sáng. Nhóm nghiên cứu tìm ra sự hiện diện của bầu khí quyển GJ 1132b thông qua quá trình phân tích những thay đổi rất nhỏ trong ánh sáng ngôi sao, khi hành tinh này bay qua phía trước ngôi sao lùn đỏ.
"Mặc dù đây không phải là việc tìm thấy sự sống trên hành tinh khác, nhưng nó là một bước tiến quan trọng khi lần đầu tiên một bầu khí quyển được phát hiện xung quanh hành tinh giống với Trái Đất", ông John Southworth, thành viên của nhóm nghiên cứu, cho biết.
Các nhà khoa học chưa thể xác định thành phần hóa học trong khí quyển của GJ 1132b, nhưng nhiều khả năng nó có điều kiện thích hợp cho sự sống phát triển. "Chúng tôi cho rằng khí quyển của GJ 1132b chứa nhiều nước hoặc khí metan. Hành tinh nóng hơn và lớn hơn một chút so với Trái Đất, vì thế có khả năng đó là một thế giới nước với khí quyển đầy hơi nóng", ông Southworth nói. Khám phá này cho thấy, những hành tinh giống Trái Đất có thể giữ bầu khí quyển của chúng trong các hệ sao lùn đỏ. Ngoài ra, điều kiện thích hợp cho sự sống phát triển trong vũ trụ phổ biến hơn nhiều so với những gì chúng ta nghĩ trước đây.

Bắt được cá sấu dài 4.2 mét tại Úc
DARWIN - Con cá sấu nước mặn dài 4.2 mét đã bị bắt tại Úc, ở địa điểm chỉ cách một bến thuyền đông người qua lại chỉ vài mét. Một con cá sấu khổng lồ sập bẫy ở Southport, gần Darwin, Lãnh thổ Bắc Úc. Đây là lần thứ hai trong tháng các nhà chức trách bắt được cá sấu dài hơn 4 mét.
Con cá sấu này cũng là con lớn nhất mà Cơ quan công viên và động vật hoang dã của bang (NTPK) đặt bẫy trong năm nay. Theo cơ quan này, họ đã bắt tổng cộng 114 con cá sấu chỉ trong vòng 4 tháng, hơn gấp đôi so với cùng thời điểm vào năm ngoái. "Chỉ tính riêng trong tháng 3 đã có 50 con bị bắt. Cá sấu đang di chuyển và có thể xuất hiện ở mọi sông hồ. Người dân được khuyên không làm xáo trộn bẫy bắt cá sấu", đại diện NTPK cho biết.
Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp