Monday, 08/10/2018 - 07:36:07

Kỹ thuật DNA giúp cảnh sát phá 3 vụ án từ thập niên 90


Jenny Zitricki (bên trái) và kẻ bị nghi là đã giết cô, Robert Brashers.

MISSOURI – Một người đàn ông Arkansas, người đã tự sát năm 1999 khi bị cảnh sát bao vây tại một khách sạn ở Missouri, đã được xác định là một kẻ cưỡng hiếp và giết người, theo nhà chức trách cho biết cuối tuần trước. Kẻ này đã siết cổ chết một phụ nữ ở South Carolina vào năm 1990, và bắn chết hai mẹ con tại Missouri vào 8 năm sau đó.

Các tiến bộ trong kỹ thuật DNA đã giúp cảnh sát phát hiện ba án mạng này, cùng vụ cưỡng hiếp một thiếu nữ 14 tuổi tại Memphis, Tennessee, vào năm 1997, có liên quan với Robert Brashers, cư dân Paragould, Arkansas.
Brashers, một phạm nhân có nhiều tiền án, đã tự sát sau khi bị cảnh sát bao vây suốt 4 giờ trong một khách sạn ở Kennett, thành phố nằm cách Paragould 30 dặm về phía đông bắc. “Brashers là một kẻ cưỡng hiếp và sát nhân hàng loạt,” Cảnh sát trưởng Terry Stevens của New Madrid County, Missouri, cho biết trong cuộc họp báo.

Vụ bao vây dẫn đến việc Brashers tự sát bắt đầu khi cảnh sát thành phố Kennett định tra hỏi hắn ta về một bảng số xe bị đánh cắp. Brashers vào khi đó không phải là nghi can trong các vụ cưỡng hiếp và giết người.
Cảnh sát đã thu thập DNA từ các hiện trường vụ án và xác định rằng các vụ này do cùng một hung thủ gây ra. Tuy nhiên, chỉ đến năm nay, nhà chức trách mới xác định được thủ phạm là Brashers, nhờ sự hỗ trợ của một hãng tư nhân.

Các nhà điều tra đã thuê hãng Parabon NanoLabs, chuyên thử nghiệm DNA và phân tích gia phả. Các cuộc kiểm tra của hãng này xác định DNA trong các vụ án là đến từ Brashers. Vì kẻ này đã chết, các nhà điều tra đã thu thập mẫu DNA từ các người thân của Brashers. Từ các bằng chứng này, nhà chức trách vào tuần trước đã khai quật thi thể Brashers để lấy DNA từ chính hắn ta. Các DNA này sau đó được xác định trùng khớp với DNA tại các hiện trường vụ án.

SPONSORED LINKS - LIÊN KẾT TÀI TRỢ

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp

Advertising