Tuesday, 02/04/2019 - 07:52:09

Kỹ sư hóa học bị bắt vì đầu độc đồng nghiệp


David Xu

Kỹ sư hóa học bị bắt vì đầu độc đồng nghiệp

OAKLAND – Một kỹ sư hóa tại miền bắc California đã bị bắt vì tội âm mưu giết người, sau khi camera giám sát ghi lại được hình ảnh anh này đã bỏ vào bình nước của đồng nghiệp một lượng cadmium đủ để gây chết người. David Xu, 32 tuổi, đã trình diện tại tòa vào trưa thứ Ba tại Tòa thượng thẩm Alameda County ở Oakland, California. Xu bị bắt vào ngày thứ Năm trước sau khi các nhà điều tra phát hiện anh ta cố tình đầu độc một nữ đồng nghiệp trong hơn 1 năm.

Nhà chức trách cho biết, Xu và nạn nhân, được xác định là cô Rong Yuan, cùng làm việc tại hãng nghiên cứu Berkeley ở Berkeley, California. Cô Yuan nói với cảnh sát rằng cô nhận thấy “mùi vị kỳ lạ trong thức ăn và nước uống,” vốn được cô để trong văn phòng mà không chú ý. Cô Yuan bị bệnh vào năm ngoái và cảm thấy nghi ngờ sau khi 2 người thân uống nước từ bình nước của cô cũng gặp vấn đề sức khỏe. Mẫu máu của nạn nhân và 2 thân nhân của cô cho thấy “lượng cadmium cao.”

Các nhà điều tra đã xem lại video giám sát của hãng nghiên cứu Berkeley, và phát hiện Xu đã bỏ chất gì đó vào bình nước của đồng nghiệp vào ngày 11 tháng 2 và một lần nữa vào ngày 4 tháng 3. Mẫu nước từ bình nước này cho thấy có chứa cadmium – một dạng kim loại mềm thường được dùng trong các loại pin có thể sạc lại. Cô Yuan vẫn đang trong quá trình hồi phục sau khi bị đầu độc. Cảnh sát không cho biết động cơ gây án của Xu. Kẻ này đang bị giam tại nhà tù Berkeley và không được cho bảo lãnh.


Bắt giữ nghi can bắn chết ca sĩ nhạc rap

LOS ANGELES – Cảnh sát đã bắt giữ nghi can trong vụ nam ca sĩ nhạc rap Nipsey Hussle bị bắn chết. Nhà chức trách xác định Eric Ronald Holder, 29 tuổi, là người đã bắn rapper Hussle phía trước tiệm bán quần áo của ca sĩ này tại khu Hyde Park vào Chủ Nhật vừa qua. Hai người khác cũng bị thương trong vụ nổ súng. Sở cảnh sát LA cho biết, một người dân đã báo tin vào chiều thứ Ba, nói rằng họ nhìn thấy Holder tại đường Artesia ở thành phố Bellflower. Cảnh sát địa phương đã bắt giữ Holder và chờ đến khi cảnh sát LA tới nơi để xác nhận danh tính kẻ này. Holder sau đó được giao cho Sở cảnh sát LA.

Hussle chết vào xế trưa Chủ Nhật với các vết đạn bắn vào đầu và ngực. Thi thể nam ca sĩ đã được phòng pháp y giao lại nhà quàn vào ngày thứ Ba để chuẩn bị tang lễ. Nghi can Holder đã bỏ chạy khỏi hiện trường vụ án trên một chiếc Chevy Cruze 2016, được lái bởi một phụ nữ. Người phụ nữ này sau đó đã đầu thú với cảnh sát. Vào tối Chủ Nhật, cảnh sát thông báo rằng Holder là nghi can chính của vụ nổ súng. Xung đột giữa ca sĩ Hussle và nghi can chưa được tìm hiểu rõ ràng, nhưng có vẻ là mâu thuẫn cá nhân và không liên quan đến băng đảng. Hussle qua đời để lại hai con nhỏ, là con chung của anh với vị hôn thê là nữ tài tử Lauren London.


Nhiều người bị rạch mặt tại vùng nam LA

LOS ANGELES – Một người đàn ông chạy xe đạp, kẻ đã rạch mặt một số nạn nhân vào 2 tuần trước, đã lại ra tay lần nữa tại khu vực phía nam Los Angeles, theo cảnh sát cho biết hôm thứ Ba. Một người đàn ông và một phụ nữ đã bị tấn công trong 2 sự việc riêng biệt vào ngày thứ Hai.

Trong sự việc đầu tiên, người đàn ông đứng tại trạm xe bus ở góc đường Florence và đường Avalon đã bị nghi can chạy xe đạp rạch mặt bằng một vật sắc nhọn vào lúc 8:40 sáng. Khoảng 15 phút sau đó, nghi can lại rạch mặt một phụ nữ ở gần đường 59 và đường Avalon, khiến cô bị thương nặng trên mặt và tai.

Cả hai nạn nhân dự kiến sẽ sống sót. Trong vòng 2 tuần qua, 2 nạn nhân khác đã bị rạch mặt theo cách tương tự tại khu vực South Gate và Lynwood. Nghi can được mô tả là từ 18 đến 30 tuổi, tóc cắt ngắn. Hắn chạy trên chiếc xe đạp leo núi màu đen và xanh lá cây.


Nổ nhà máy hóa chất, 1 người chết

TEXAS – Một vụ nổ lớn đã phá hủy một nhà máy hóa chất tại Crosby, Texas, vào hôm thứ Ba, giết chết ít nhất 1 người, làm 2 người khác bị thương, gây ra lệnh trú ẩn tại chỗ trong khắp cộng đồng lân cận, trong lúc lực lượng cứu hỏa phải mất nhiều giờ mới dập tắt được đám cháy. Vụ nổ xảy ra tại nhà máy KMCO lúc hơn 11 giờ sáng, cách Houston 9 dặm về phía đông.

Sở cảnh sát Harris County cho biết, 1 người đã chết trong vụ nổ, 2 người khác – là công nhân nhà máy – được trực thăng đưa vào bệnh viện và tình trạng của họ chưa được rõ. Sức nổ mạnh đến mức người dân ở cách đó 20 dặm cũng cảm nhận được chấn động.

Các trường học và nhà dân trong vòng 1 dặm quanh hiện trường đều được lệnh trú ẩn tại chỗ. Kết quả điều tra ban đầu cho thấy một đám cháy đã xảy ra tại đường ống nối với bồn chứa khí isobutylene, một loại khí gas không màu, dễ cháy. Đám cháy sau đó lan đến một nhà kho. Nhà máy KMCO là nơi sản xuất các sản phẩm chống đông lạnh.

Công nhân tại nhà máy cho biết, họ được thông báo về vụ rò rỉ và được lệnh di tản chỉ vài phút trước khi hàng loạt vụ nổ nhỏ xảy ra, và tiếp ngay sau đó là vụ nổ lớn. Một công nhân nói, “Chúng tôi chỉ biết chạy và không kịp nghĩ gì khác, mọi thứ khi đó rất đáng sợ.” Khoảng 20 công nhân đã chạy tới cánh cổng gần nhất và phát hiện cánh cổng này bị khóa. Các công nhân sau đó thoát thân bằng cách bò phía dưới cánh cổng để ra ngoài.

 

SPONSORED LINKS - LIÊN KẾT TÀI TRỢ

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp

Advertising