Tuesday, 19/02/2019 - 07:38:58

Kỷ niệm lần thứ 89 Tổng Khởi Nghĩa Yên Báy & Ra mắt tân BCH Khu Bộ VNQDĐ Nam Cali

Tân Ban Chấp Hành Khu Bộ VNQDĐ Nam Cali, nhiệm kỳ 2019 - 2022 (Thanh Phong/Viễn Đông)

 

Bài THANH PHONG

ANAHEIM - Khu Bộ Việt Nam Quốc Dân Đảng Nam California và Đoàn Thanh Sinh Phó Đức Chính vừa long trọng tổ chức kỷ niệm lần thứ 89 Ngày Tổng Khởi Nghĩa Yên Báy và Lễ Ra mắt tân Ban Chấp Hành Khu Bộ VNQDĐ nhiệm kỳ 2019 – 2022 tại 7118 Brookhurst Plaza Inn, thành phố Anaheim, Nam California.
Buổi lễ được chia làm hai phần. Phần đầu là Lễ Kỷ Niệm Ngày Tổng Khởi Nghĩa Yên Báy. Mở đầu với lễ chào cờ Hoa Kỳ, VNCH và Đảng kỳ VNQDĐ, sau đó mọi người dành phút thinh lặng tưởng nhớ công ơn tổ tiên, các anh hùng liệt nữ đã vị quốc vong thân trong đó có Đảng Trưởng Nguyễn Thái Học và các đảng viên VNQDĐ. Ông Lê Tự Hà, Trưởng Ban Tổ Chức chào mừng quan khách, các đảng viên VNQDĐ và tuyên bố lý do. Sau đó ông có lời cầu chúc mọi người “Sức khỏe luôn dồi dào/ Vui tươi như Xuân Kỷ Hợi/ Đẹp đẽ như hoa lan/Tuổi thọ như đầy tràn/ Thắng lợi sẽ vẻ vang/ Liên minh luôn hợp quần/ Độc lập nhưng tương kính/ Dân chủ đến với dân.”

Cô Trương Nam Yến, Ủy Viên Thanh Sinh trình bày cảm nghĩ của một người trẻ về cuộc khởi nghĩa Yên Báy và kêu gọi toàn dân vùng lên cứu nước. (Thanh Phong/Viễn Đông)

Tiếp đến, cô Hoàng Hương, một nữ Đảng viên VNQDĐ giới thiệu thành phần tham dự gồm có đồng chí Phan Thanh Châu, Phó Chủ Tịch Hội Đồng Chấp Hành Trung Ương VNQDĐ, cựu Đại Tá Lê Bá Khiếu, nguyên Tỉnh Trưởng tỉnh Quảng Ngãi, cụ Vũ Hoàn cựu Chủ Tịch CĐVN Nam Cali, bác sĩ Nguyễn Chí Vỹ, Hội Trưởng Hội Tây Sơn Bình Định và phu nhân, giáo sư Đoàn Ngọc Đa, Hội Trưởng Hội Đồng Hương Quảng Nam Đà Nẵng, niên trưởng Vũ Trọng Mục, ông Nguyên Dzuy, Bí Thư Khu Bộ Đại Việt và các đồng chí Tâm Minh, Bình Minh thuộc Đại Việt Cách Mạng Đảng, Đốc Sự Lê Ngọc Diệp, Chủ Tịch Hội Đồng Giám Sát CĐVN Nam Cali và phu nhân, cô Linda Dương (Chủ Tịch) và cô Châu Hạnh (Phó Chủ Tịch) Cộng Đồng Việt Nam Nam Cali, ông Bùi Minh Triết và các bà Nguyễn Mỹ Dung, Nguyễn Thu Vân cùng các đồng chí VNQDĐ.

Tiếp theo, ông Lê Tự Hà giới thiệu nữ đảng viên Hoài Hương lên trình bày diễn tiến và ý nghĩa ngày Tổng Khởi Nghĩa. Mở đầu, cô nói, “Hôm nay trong ngày đầu Xuân năm Kỷ Hợi 2019, chúng ta cùng hiện diện nơi đây để tham dự Lễ Kỷ Niệm lần thứ 89 Ngày Tổng Khởi Nghĩa Yên Báy, nhằm ôn cố, tri tân; học lại bài học giá trị trong dòng lịch sử cận đại của dân tộc VN, hầu có thể rút ra những điều tốt đẹp để có thể áp dụng cho hiện tại, trong công cuộc đấu tranh giải cứu quê hương VN trước tình hình vô cùng bi thảm hiện nay.”
Sau đó, cô Hoài Hương nhắc lại diễn tiến cuộc khởi nghĩa tại Yên Báy vào rạng sáng ngày 10 tháng 2 năm 1930 do Đảng Trưởng Nguyễn Thái Học trực tiếp chỉ huy. Cuộc tổng khởi nghĩa với quy mô rộng lớn trên toàn cõi miền Bắc để đánh đuổi thực dân Pháp giành lại độc lập cho xứ sở, làm chấn động toàn cõi Đông Dương và làm thực dân Pháp phải một phen bạt vía kinh hoàng trước tinh thần bất khuất và hào hùng của dân tộc VN. Tuy cuộc khởi nghĩa thất bại nhưng tinh thần Yên Báy bất diệt và sẽ sống mãi trong lòng người dân Việt, và như lời Đảng Trưởng VNQDĐ đã dõng dạc tuyên bố “Không Thành Công Thì Thành Nhân.”
Cuối bài nhận định, cô Hoài Hương nêu mấy điểm cần thực hiện để thiết thực kỷ niệm Ngày lịch sử trọng đại này. Thứ nhất phải củng cố và phát triển Đảng ngày một vững mạnh. Thứ hai, Ra sức đấu tranh đả phá mọi tư tưởng thủ cựu, xây dựng dân chủ và phát triển các sinh hoạt Đảng. Thứ ba, Liên minh với các đoàn thể quốc gia chân chính, đặc biệt giới trẻ trong và ngoài VN để thành một lực lượng tổng thể, thống nhất mục tiêu đấu tranh và giải thể chế độ Cộng Sản. Thứ bốn, Xây dựng một đội ngũ trẻ trung, am tường kỹ thụật hiện đại để truyền đạt thông tin trung thực của thế giới và VN. Thức tỉnh giới trẻ về hiểm họa mất nước để họ không thờ ơ, vô cảm trong khi ngoại bang đang thôn tính đất nước.


ĐC Phan Thanh Châu, Phó Chủ Tịch Hội Đồng Chấp Hành Trung Ương VNQDĐ (bên phải) chấp nhận lời tuyên thệ của tân Ban Chấp Hành Khu Bộ VNQDĐ Nam Cali (Thanh Phong/Viễn Đông)

Trước khi bước sang phần thứ hai, cô Trương Nam Yến, Ủy Viên Thanh Sinh Phó Đức Chính trình bày cảm tưởng của một người trẻ. Sau khi nhắc lại đôi nét về cuộc khởi nghĩa Yên Báy, cô nói “Tuy cuộc khởi nghĩa thất bại nhưng đã tạo ra một ảnh hưởng rất lớn cho công cuộc đấu tranh giành độc lập cho nước nhà.”
Là một người trẻ có tinh thần yêu nước và có suy nghĩ rất chín chắn, cô nói, “ Một cơn gió nhẹ có thể trở thành một trận bão lớn, một tổ kiến nhỏ có thể phá vỡ đê điều. Chúng ta vẫn còn đây, vẫn có thể làm một cuộc cách mạng để phá tan xiềng xích cho dân tộc VN mà bọn Cộng Sản đã áp đặt lên đất nước chúng ta từ bấy lâu nay. Việt Nam Muôn Năm.”

Sau đó là lễ ra mắt tân Ban Chấp Hành Khu Bộ VNQDĐ Nam Cali, đồng chí Lê Thanh Hà, Ủy Viên Trung Ương VNQDĐ, Đặc Trách Tôn Giáo giới thiệu và mời tân Ban Chấp Hành Khu Bộ VNQDĐ Nam Cali, nhiệm kỳ 2019 -2022 lên tuyên thệ với thành phần nhân sự như sau:
Đ/C Trương Ngãi Vinh tân Bí Thư Khu Bộ
Đ/C Lê Tự Hà, Phó Bí Thư Nội Vụ
Đ/C Nguyễn Tiến Đức, Phó Bí Thư Ngoại Vụ
Đ/C Vũ Kỳ Lân, Ủy Viên Thường Vụ
Đ/C Huỳnh Quốc Liên, Ủy Viên Tổ Chức
Đ/C Nguyễn Kim Ngân, Ủy Viên Thủ Quỹ
Đ/C Nguyễn Nguyệt Ánh, Ủy Viên Phụ Nữ
Đ/C Trương Nam Yến, Ủy Viên Thanh Sinh
Đ/C Nhật Tiến, Ủy Viên Tài Chánh.
Đồng Chí Trương Ngãi Vinh, đọc lời tuyên thệ: “Trước bàn thờ Tổ Quốc, trước di ảnh cố Đảng Trưởng và Đảng Kỳ VNQDĐ, chúng tôi: Tuyệt đối trung thành với Tổ Quốc Việt Nam/ Tuyệt đối trung thành với Đảng/ Tuyệt đối chấp hành mọi mệnh lệnh của Đảng/ Tuyệt đối giữ bí mật cho Đảng, nguyện hy sinh công sức để phục vụ, hoàn thành nhiệm vụ mà Đảng giao phó. Nếu trái lời thề trên, tôi xin chịu trách nhiệm trước Đảng và xin qúy đồng chí ủng hộ tôi.”

Ông và tân Ban Chấp Hành giơ tay ba lần nói “Xin Thề.”
Đ/C Phan Thanh Châu, Phó Chủ Tịch Hội Đồng Chấp Hành Trung Ương VNQDĐ tuyên bố: “Thay mặt Hội Đồng Trung Ương VNQDĐ, chúng tôi long trọng tuyên bố chấp nhận lời tuyên thệ của qúy đồng chí tân Ban Chấp Hành Khu Bộ VNQDĐ miền Nam California. Đây là một vinh dự vì quý đồng chí đã được sự tín nhiệm và tin yêu của toàn thể Đảng viên. Dĩ nhiên đây cũng là một trọng trách đòi hỏi quý đồng chí phải hết sức đem hết khả năng và nhiệt tình để hoàn thành nhiệm vụ giao phó, không phụ lòng tin cậy của các anh em, đồng chí. Xin chúc mừng quý đồng chí và thân chúc quý đồng chí luôn kiên gan bền chí, chân cứng đá mềm để thực hiện lý tưởng của VNQDĐ trong công cuộc hy sinh cứu nước. Xin chúc mừng quý đồng chí, và cũng xin chúc qúy quan khách một năm mới an khang, hạnh phúc, đồng thời không quên cảm tạ sự dấn thân phục vụ của Ban Chấp Hành Khu Bộ Nam Cali nhiệm kỳ vừa qua.”

Sau đó, Đ/C Trương Ngãi Vinh cũng có mấy lời tâm tình với Đ/C Phan Thanh Châu, quan khách và các thành viên tân Ban Chấp Hành Khu Bộ VNQDĐ Nam Cali mà ông nhận trọng trách điều hành.
Kết thúc buổi lễ là tiệc trà thân mật và chấm dứt lúc 3 giờ chiều cùng ngày.

SPONSORED LINKS - LIÊN KẾT TÀI TRỢ

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp

Advertising