Thursday, 12/05/2016 - 10:39:40

Kỷ niệm ba năm thành lập môn phái Chuyển Tâm Công

Bài THANH PHONG

GARDEN GROVE - Vào lúc 8 giờ 30 sáng Chủ Nhật, 8 tháng 5, 2016 võ sư Chu Tất Tiến đã mời một số võ sư và giới truyền thông đến võ đường Judo, 10706 Garden Grove Blvd ( góc Century St) để tham dự buổi kỷ niệm ba năm thành lập môn phái Chuyển Tâm Công do ông sáng lập.

Võ sư Chu Tất Tiến và các võ sinh biểu diễn Chuyển Tâm Đao. (Thanh Phong/ Viễn Đông)Võ sư Chu Tất Tiến, đệ tứ đẳng huyền đai Nhu Đạo (Judo), cựu sinh viên Quốc Gia Hành Chánh, và là một nhà văn được nhiều người trong cộng đồng biết tiếng. Ngoài việc viết văn, làm thơ, dạy võ, ông cũng là người tranh đấu và giúp đỡ những nhà hoạt động dân chủ, nhân quyền trong nước. Đến tham dự buổi kỷ niệm ba năm thành lập Chuyển Tâm Công có các võ sư: Kiều Công Lang, Tổng Hội Trưởng Tổng Hội Võ Thuật VN Trên Thế Giới; võ sư Tôn Thất Lăng, Chủ Tịch Hội Đồng Quản Trị THVTTG ; võ sư Nguyễn Công Chánh, Phó Tổng Hội Trưởng THVTTG; Tiến Sĩ Phan Ngọc Tiếu, Cố Vấn Trưởng THVTTG và cựu Đốc Sự Trần Ngọc Thiệu, Chủ Tịch Hội Đồng Quản Trị Cựu Sinh Viên Quốc Gia Hành Chánh Nam California cùng một số cơ quan truyền thông.

Trước khi võ sư và các môn sinh biểu diễn Chuyển Tâm Công, võ sư Chu Tất Tiến ngỏ lời cảm tạ quý vị võ sư, TS Phan Ngọc Tiếu, ông Trần Ngọc Thiệu và hai ký giả nhật báo Viễn Đông và Người Việt đến tham dự. Sau đó, võ sư Chu Tất Tiến cho biết, vào năm 2005 ông thành lập môn Chuyển Tâm Công tại Trung Tâm Y Tế An Bình, sau đó di chuyển hai địa điểm nữa trước khi dời về võ đường Judo này.
Các học viên không phải trả học phí, chỉ góp $20 một tháng tiền thuê địa điểm tập, và góp ngay cho trường, không trả cho huấn luyện viên. Võ sư Chu Tất Tiến là đệ tử võ sư Juan Montenegro người Peru, võ sư Chu Tất Tiến đã giúp sư phụ dạy môn Nhu Đạo tại võ đường này do sư phụ của ông làm giám đốc, vì thế sư phụ cho ông mượn võ đường mỗi sáng Chủ Nhật để dạy môn Chuyển Tâm Công từ 8 giờ 30 đến 10 giờ 30.

Ngoài ra, hôm Chủ Nhật đó cũng là ngày kỷ niệm võ sư Chu Tất Tiến được thăng Đệ Tứ Đẳng Nhu Đạo, và mục đích ông mở lớp Chuyển Tâm Công miễn phí là để giúp mọi người, nhất là các vị cao niên tập luyện để có sức khỏe, tránh những một số bệnh thông thường hay xảy ra.

Sau lời phát biểu, võ sư Chu Tất Tiến giới thiệu võ sư Hoàng Kim Cương, đệ ngũ đẳng huyền đai Hiệp Khí Đạo, cũng là huấn luyện viên của đạo đường biểu diễn một màn “Chuyển Tâm Côn” rất ngoạn mục dù võ sư này đã 81 tuổi. Sau đó, các võ sinh lần lượt biểu diễn Chuyển Khí Công do HLV Nguyễn Thị Thịnh điều khiển, Chuyển Tâm Công do HLV Nguyễn Ngọc Dung điều khiển, Dịch Cân Kinh do HLV Trương Vinh điều khiển; Chuyển Tâm Đao do chính võ sư Chu Tất Tiến điều khiển.

Chuyển Tâm Công có mười thế gồm: Giao Hòa Vũ Trụ, Thụ Ân, Trả Ân, Kềm Hãm Tham Sân, Tăng Cường Tự Chế, Giúp Đỡ Người Thế, Khai Triển Thanh Tâm, Chia Sẻ Tha Nhân, Vượt Qua Gian Khó, Khí Lực Rạng Rỡ, và Trường Thọ, Trường Tồn. Các võ sinh đã biểu diễn một cách nhuần nhuyễn.

Viễn Đông đã phỏng vấn quý vị võ sư hiện diện và tất cả các võ sư đều khen ngợi môn Chuyển Tâm Công do võ sư Chu Tất Tiến sáng lập.

Chúng tôi cũng được ông Vinh, một võ sinh chia sẻ kinh nghiệm sau khi học Chuyển Tâm Công. Ông Vinh nói, “Năm nay tôi 79 tuổi, tôi vô đây học để cho có sức khỏe và chữa bệnh. Tôi bị nhiều thứ như cao máu, viêm xoang mũi, yếu thận, bàn chân trái bị phù và sau ót có cái bướu. Sau khi tập được khoảng 2 năm, đến nay cái bướu đã nhỏ bớt đến 80% và các bệnh kia đều thuyên giảm rất nhiều.”
Một người phụ nữ tên là chị Dung nói, “Tôi là nhân chứng sống. Ông xã tôi bị bệnh gout đã hơn 30 năm, không bao giờ quỳ gối được, ông xã tôi đến học lớp này ngay khi thầy Tiến mở, và chỉ sau ba tháng, một hôm đi chùa, tôi quỳ gối, ngó sang bên cạnh thấy ông xã tôi cũng đang quỳ, tôi mừng quá chừng mừng. Từ đó đến nay ổng không còn kêu đau gì nữa hết, mà cao mỡ cũng xuống dưới mức cho phép. Chuyển Tâm Công thật là hữu hiệu. Tôi xin cám ơn thầy Tiến.”

Một bà khác cho biết, bà bị đau gót chân, chai cứng, bác sĩ Dương Hồng Tạo cho giấy đi bệnh viện chụp X-Ray, uống thuốc không hết, vậy mà tập ở đây mấy tháng hết hồi nào không hay nên bà rất biết ơn thầy Tiến.

Sau đó, mọi người cùng chung vui với võ sư Chu Tất Tiến bằng một bữa ăn sáng. Đồng hương muốn tập Chuyển Tâm Công với võ sư Chu Tất Tiến xin liên lạc ĐT: (714) 398-3678 hay email: backydicu@gmail.com.

 

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp