Wednesday, 05/12/2018 - 07:40:10

Kỷ niệm 54 năm thành lập, Đảng Tân Đại Việt tổ chức hội thảo chính trị

Quan khách tham dự lễ chào cờ khai mạc. (Thanh Phong/Viễn Đông)

Bài THANH PHONG

WESTMINSTER - Nhân kỷ niệm 54 năm ngày thành lập Đảng Tân Đại Việt, một buổi sinh hoạt chính trị chuyên đề đã được tổ chức từ 12 giờ 45 đến 4 giờ chiều ngày Chủ Nhật, 2 tháng 12, 2018 tại 8200 Westminster Blvd, Westminster với sự tham dự của các chính đảng: Đại Việt Cách Mạng Đảng, Đại Việt Quốc Dân Đảng, Lực Lượng Dân Tộc Cứu Nguy Tổ Quốc, Lực Lượng Dân Tộc Quật Khởi, Tân Đại Việt, Việt Nam Quốc Dân Đảng cùng một số đông đồng hương và các cơ quan truyền thông.

Sau nghi thức chào cờ khai mạc, ông Hoàng Đình Khuê, Phó Chủ Tịch Đảng Tân Đại Việt thay mặt Ban Tổ Chức chào mừng quý khách, qúy vị diễn giả, các thân hữu và giới truyền thông. Tiếp đến ông Hoàng Đình Khuê trình bày sơ lược lịch sử thành lập Đảng Tân Đại Việt:

Đảng Đại Việt do nhà cách mạng Trương Tử Anh thành lập từ sau Đệ Nhị Thế Chiến, đến năm 1964 giáo sư Nguyễn Ngọc Huy đã vận động các đảng viên Đại Việt trong các Xứ Bộ Bắc, Trung, Nam tách ra thành lập Đảng Tân Đại Việt cho phù hợp với tình hình mới, và GS Nguyễn Ngọc Huy đã đưa Tân Đại Việt ra công khai hoạt động, tranh đấu chính trị nhằm xây dựng một nền dân chủ pháp trị tại miền Nam Việt Nam sau khi nền Đệ Nhất Cộng Hòa bị lật đổ. Tân Đại Việt hoạt động theo chủ trương Dân Tộc Sinh Tồn của cố Đảng Trưởng Trương Tử Anh.

Giáo sư Nguyễn Ngọc Huy sau đó còn hợp tác với giáo sư Nguyễn Văn Bông thành lập Phong Trào Quốc Gia Cấp Tiến, một bộ phận ngoại vi của Tân Đại Việt để chuẩn bị cho cuộc đấu tranh chính trị với chế độ Cộng Sản Hà Nội. Ông Hoàng Đình Khuê cũng cho biết, hiện nay để tiếp tục công cuộc đấu tranh mà cố giáo sư Nguyễn Ngọc Huy đã đề ra, Đảng Tân Đại Việt vẫn tiếp tục sinh hoạt, hàng năm tổ chức những buổi hội luận nhằm nâng cao ý thức của mọi người về hiểm họa mất nước mà chế độ cộng sản Việt Nam đang cúi đầu dâng hiến cho Tàu Cộng.


TS Lê Minh Nguyên, Chủ Tịch Tân Đại Việt phát biểu. (Thanh Phong/Viễn Đông)

Sau đó, Tiến Sĩ Lê Minh Nguyên, Chủ Tịch Tân Đại Việt ngỏ lời chào mừng, cám ơn quý thân hào nhân sĩ, các tổ chức Đảng phái chính trị cũng như các cơ quan truyền thông đã bỏ thì giờ đến tham dự lễ Kỷ Niệm 54 năm ngày thành lập Đảng Tân Đại Việt. (Trên tấm biểu ngữ treo trước mặt mọi người có dòng chữ mới “Lễ Kỷ Niệm Đảng Khánh - Đảng Tân Đại Việt” khiến nhiều người tham dự thắc mắc hai chữ Đảng Khánh không hiểu nghĩa là gì?), và ông dành thì giờ cho các diễn giả trình bày.

Ban tổ chức sắp xếp các diễn giả Đinh Quang Tiến (Đại Việt Cách Mạng Đảng), Trần Trọng Đạt (Đại Việt Quốc Dân Đảng), Trần Quốc Bảo (Lực Lượng Dân Tộc Cứu Nguy Tổ Quốc), Cô Bùi Anh Thư (Lực Lượng Dân Tộc Quật Khởi) và ông Hoàng Đình Khuê (Tân Đại Việt) ngồi bàn bên trái. Các diễn giả Phan Thanh Châu (Việt Nam Quốc Dân Đảng), TS Đinh Xuân Quân, Nguyễn Bá Lộc, Nguyễn Kim Bình và Phạm Gia Đại ngồi bàn bên phải.


Năm diễn giả từ trái là Phan Thanh Châu, Đinh Xuân Quân, Nguyễn Bá Lộc, Nguyễn Kim Bình và Phạm Gia Đại. (Thanh Phong/Viễn Đông)

Trước khi diễn giả đầu tiên phát biểu, ông Lê Minh Nguyên tuyên bố “Các diễn giả sẽ đưa ra những phân tích và nhận định hoàn toàn độc lập của cá nhân hay tổ chức mình; có những điểm giống và những điểm khác nhau nhưng không nhằm mục đích tranh luận mà nhằm khảo sát những vấn đề nào có được một cái nhìn chung.


Năm diễn giả, từ trái là Đinh Quang Tiến, Trần Trọng Đạt, Trần Quốc Bảo, Bùi Anh Thư và Hoàng Đình Khuê. (Thanh Phong/Viễn Đông)

Và diễn giả đầu tiên, ông Đinh Quang Tiến trình bày “Các Sự Kiện bầu cử năm 2018 vừa qua.” Sau đó các diễn giả khác lần lượt trình bày các đề tài liên quan đến Hội Nghị Thượng Đỉnh ASIAN, Hội Nghị Apec, Nhóm G20, chính sách của Hoa Kỳ đối với Trung Cộng và Việt Nam Cộng Sản, v.v.. Sau khi các diễn giả trình bày là phần hội luận.

Vì quá nhiều diễn giả và các đề tài đều khá dài nên chúng tôi không thể ghi hết trong bài báo. Quý độc giả quan tâm xin vào Website của Tân Đại Việt: www.tandaiviet.org để theo dõi.

SPONSORED LINKS - LIÊN KẾT TÀI TRỢ

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp

Advertising