Wednesday, 02/08/2017 - 08:04:26

Kỷ niệm 11 năm thể dục Khí Công Hoàng Hạc

Bài THANH PHONG

WESTMINSTER - Môn Thể Dục Khí Công Hoàng Hạc (TDKCHH) do bác sĩ, võ sư Phạm Gia Cổn sáng lập cách nay 11 năm đã phát triển rộng rãi, không chỉ ở Hoa Kỳ mà còn lan rộng ra nhiều nước khác trên thế giới. Để đánh dấu ngày thành lập, một buổi kỷ niệm trong không khí đầm ấm gia đình đã được tổ chức vào lúc 10 giờ sáng Chủ Nhật, 30 tháng 7, 2017 tại võ đường Hapkido, Westminster, đây cũng là Hội Quán của môn phái HHKC.
Ngoài các võ sư, môn sinh của Khí Công Hoàng Hạc còn có một số võ sư thuộc các môn phái khác đến chung vui với gia đình Hoàng Hạc và các cơ quan truyền thông. Chương trình lễ kỷ niệm được chia thành hai phần. Phần đầu gồm nghi thức khai mạc, với lời chào mừng của võ sư Trưởng Ban Tổ Chức và võ sư Chưởng Môn. Sau đó là phần phát Certificate cho các huấn luyện viên Hoàng Hạc thuộc ba cấp I, II và III. Phần hai là chương trình văn nghệ với 16 tiết mục.


Quan khách tham dự kỷ niệm 11 năm thành lập KCHH. (Thanh Phong/ Viễn Đông)

Cũng như các môn phái võ thuật khác, môn Thể Dục Khí Công Hoàng Hạc cũng đòi hỏi ở các huấn luyện viên một số điều kiện về kỹ năng huấn luyện, đạo đức nghề nghiệp; vì thế bác sĩ, võ sư chưởng môn Phạm Gia Cổn đã tổ chức kỳ thi tuyển với thành phần giám khảo.


Bác sĩ, võ sư Phạm Gia Cổn, Chưởng Môn KCHH trao Chứng Chỉ Cấp II cho các Huấn Luyện Viên. (Thanh Phong/ Viễn Đông)

Ngoài võ sư Chưởng Môn TDKCHH còn có BS Dương Đức Huyên (Phụ tá Chưởng Môn); Grand Master Bắc Phong Từ Võ Hạnh (Viện Trưởng Viện Nghiên Cứu Võ Học Global). Các thí sinh đã thi đấu tận tình. Kết quả, có năm thí sinh đạt bảy thế của tiêu chuẩn HLV Cấp I gồm: Nguyễn Tấn Thiệt, Lê Thị Hoa, Nguyễn Hữu Phước, Nguyễn Liên Hương, và Huỳnh Minh Nhật.


Bác sĩ, võ sư Phạm Gia Cổn sung sướng nhận bó hoa từ tay HH Trúc Minh (đứng kế bên) trao tặng. Người đứng bên trái là HH Hồng Mai, MC của buổi lễ. (Thanh Phong/Viễn Đông)

Cấp II có bảy thí sinh phải thi 18 thế và được chấm đậu: Lương Văn Châu, Giang Thị Phúc, Nguyễn Kim Loan, Trần Thị Ni, Nguyễn Văn Chánh, Lê Lan Hương, và Võ Ngọc Liên (Y vonne). Cấp III duy nhất có HH Nguyễn Kiều Hạnh. Bác sĩ, Võ sư Chưởng Môn Phạm Gia Cổn đã lần lượt trao chứng chỉ cho các tân Huấn Luyện Viên.

Ngoài ra, một số hội viên môn Thể Dục KCHH cũng nhận được Appreciation và thẻ hội viên. Hoàng Hạc lão niên Nguyễn Ngọc Cam dù gần 100 tuổi nhưng vẫn còn vỗ cánh dẻo dai, tay không vỗ nhẹ một cái, mảnh gỗ dầy vỡ ra làm hai trước sự thán phục của mọi người. Sau đó, bác sĩ Nguyễn Hữu Thế Truyền có bài phát biểu, nhận định về môn Thể Dục KCHH. Ba HH Lê Thị Hoa, Võ Ngọc Liên, và Kiều Hạnh, đại diện HLV 3 cấp phát biểu cảm tưởng, cảm tạ võ sư Chưởng Môn và các HLV và các tân HLV hứa sẽ đem sở học của mình huấn luyện cho các Hoàng Hạc đàn em cùng vỗ cánh bay theo Hạc Vàng Phạm Gia Cổn đến tận cuối chân trời. Kết thúc phần I là lời giới thiệu về Bản Tin Hoàng Hạc của giáo sư Vũ Ngọc Mai, nguyên giáo sư Trung Học Lê Văn Duyệt Saigon, và cũng là một Hoàng Hạc lâu năm của gia đình HHKC.


HH Kiều Hạnh, Huấn Luyện Viên Cấp III duy nhất nhận Chứng Chỉ từ tay Võ Sư Chưởng Môn (Thanh Phong/ Viễn Đông)

Phần II được bắt đầu với màn hợp ca “Mùa Hợp Tấu” do các HH Ngọc Mai, Trúc Minh, Lan Hương, Thục Nguyên, Giang Phúc, Ngọc Cam, Đức Trường, Diệu Phổ, Trần Quan và Kiều Hạnh. Kết thúc bằng màn “Múa Trống Cơm” rất điệu nghệ do các HH lão niên Ngọc Cam, Trúc Minh, Trần Ni, Kim Loan, Giang Phúc và Thục Nguyên biểu diễn.

Môn Thể Dục Khí Công Hoàng Hạc do võ sư, bác sĩ Phạm Gia Cổn sáng lập đã giúp rất nhiều đồng hương tăng cường sức khỏe ở tuổi già, sinh hoạt dẻo dai ở tuổi trẻ.

Một trong những người lên tiếng ca ngợi môn TDHHKC là HH Trần Đức Trường, ông viết trong bản tin tháng 7/2017: “Nhiều người lớn tuổi sau khi tập một thời gian thì chứng đau nhức cũng thuyên giảm hoặc đã được chữa lành. Riêng bản thân tôi sau hai năm tập luyện đều đặn, tính tình tôi trở nên đầm hơn, ít nóng nảy và ít gây gỗ hơn trước. Thân hình cũng thon thả hơn xưa, bụng đã nhỏ lại nhờ xuống cân. Trước kia tôi bị đau hai đầu gối, di chuyển khó khăn, nhất là khi đi bộ lâu hoặc leo cầu thang. Nay nhờ chuyên cần tập luyện, tôi đã hết bị đau nhức và ngủ ngon hơn trước. Một đôi khi bị khó ngủ, tôi trở dậy tập hai thế vòng bàn tay và bảy thế khí công thì kỳ diệu thay, tôi đã ngủ lại được dễ dàng. Tôi vốn thích ca hát, nay nhờ có sức khỏe, tôi cảm thấy có thể hát giọng cao và ngân hay hơn trước. Trong gần hai năm nay tôi không còn bị ốm vặt nữa.”
Môn Thể Dục KCHH rất dễ tập với tất cả mọi lứa tuổi. Quý đồng hương muốn hiểu rõ hơn về môn KCHH hoặc muốn tập luyện xin đến võ đường Hapkido, đối diện Westminster Park ngay góc Hazard St - Magnolia. Hoặc liên lạc qua email: theduckhiconghoanghac@gmail.com.

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp