Thursday, 04/04/2019 - 06:46:22

Kỳ nhông quý hiếm được triển lãm tại sở thú London


Con kỳ nhông có thể sống trên cạn hoặc dưới nước, từng được giải cứu hai năm trước đây. (Metro)


ANH QUỐC - Một con kỳ nhông nước khổng lồ quý hiếm của Trung Quốc đã được trưng bày lần đầu tiên tại Sở Thú London vào hôm thứ Tư. Con vật lưỡng cư khổng lồ này - được sở thú đặt tên là Giáo Sư Lew - được giải cứu cùng với 5 con kỳ nhông khác tại Coventry vào năm 2016, khi những kẻ buôn lậu giấu chúng trong một hộp bánh ngũ cốc để đưa lậu vào Anh.

Hiệp hội Động Vật Học London (ZSL) cho biết, loài kỳ nhông này đang bị đe dọa vì được coi là một món ăn ngon ở Trung Quốc, và "được cho là đã truyền cảm hứng cho truyền thuyết về loài rồng tại Trung Quốc và thậm chí là biểu tượng của khái niệm âm dương.”

Ông Ben Tapley, chuyên gia về động vật lưỡng cư tại sở thú của ZSL, cho biết: “Tôi hoàn toàn choáng váng khi nhận được tin báo rằng có một số con kỳ nhông khổng lồ Trung Quốc đã bị buôn lậu vào Anh, bởi vì chúng là giống loài bị cấm buôn bán, chúng không nên bị buôn bán, và là loài vật mà chúng tôi đã rất cố gắng để bảo vệ. Vì vậy, việc đưa những con kỳ nhông này về sở thú ZSL là đáng mừng, nhưng cũng đáng buồn."

Ông Tapley nói thêm, “Kỳ nhông khổng lồ Trung Quốc thật sự rất độc đáo, vì chúng thuộc danh sách EDGE, tức những loài có đặc điểm tiến hóa khác biệt và đang bị đe dọa toàn cầu. Vì vậy, chúng là loài được ưu tiên bảo tồn. Chúng là loài lưỡng cư lớn nhất thế giới, dài tới 1.8 mét, và là loài đặc hữu của Trung Quốc. Về cơ bản, có thể coi chúng là những hóa thạch sống." Chương trình EDGE là chương trình hoạt động để bảo vệ các động vật vừa đặc biệt về mặt tiến hóa vừa có nguy cơ tuyệt chủng toàn cầu.

Viết bình luận đầu tiên
advertisements
advertisements
Bình luận trên Facebook
advertisements
advertisements