advertisements
Tuesday, 15/03/2022 - 07:54:07

Ký giả của Fox News thiệt mạng ở Ukraine


Cô Oleksandra Kuvshynova người Ukraine và ông Pierre Zakrzewski người Ái Nhĩ Lan đã thiệt mạng tại Horenka, Ukraine trong lúc làm việc cho Fox News. (Photo: Lucas Tomlinson)

 

NEW YORK – Người quay phim chiến trường nhiều kinh nghiệm Pierre Zakrzewski của hãng truyền thông Fox News đã thiệt mạng bên ngoài thủ đô Kiev, Ukraine vào ngày thứ Hai. Thông tin này được chính Fox News thông báo trên TV. Ông Zakrzewski, 55 tuổi thiệt mạng khi chiếc xe của ông bị tấn công bằng đạn pháo.

Phóng viên Benjamin Hall của đài Fox, người đi chung, bị thương và được đưa vào bệnh viện. Một nữ ký giả người Ukraine, cô Oleksandra Kurshynova, 24 tuổi, cũng có mặt trên xe và đã thiệt mạng. Cô làm việc cho Fox News trong vai trò cố vấn cho đài này tại Ukraine. Ông Pierre Zakrzewski mang quốc tịch Ái Nhĩ Lan

“Pierre [Zakrzewski] là một phóng viên ghi hình ảnh chiến trường, đã tường thuật gần như tất cả tin tức quốc tế của Fox News, từ Iraq tới Afghanistan hay Syria, trong thời gian dài,” bà Suzanne Scott, Giám đốc điều hành Fox News, thông báo cho các nhân viên vào thứ Ba. “Hôm nay là một ngày đau lòng với Fox News và toàn bộ các phóng viên đang bất chấp nguy hiểm để đưa tin.”

Bà Scott cho biết ông Zakrzewski đã làm việc tại Ukraine từ tháng Hai năm nay. Ông cũng từng tham gia giúp đỡ nhiều gia đình Afghanistan rời đất nước sau khi Hoa Kỳ rút quân vào tháng 8, 2021.

Trước đó, vào thứ Hai, Fox News chỉ đưa tin về việc phóng viên Benjamin Hall bị thương và không nhắc tới ông Zakrzewski. Nhà chức trách Ukraine cho biết ông Hall đã bị mất một phần cẳng chân.

Ông Zakrzewski không phải là ký giả nước ngoài đầu tiên thiệt mạng trong cuộc chiến Ukraine.

Vào Chủ Nhật, ông Brent Renaud, một phóng viên Hoa Kỳ, cũng thiệt mạng khi xe chở ông và một đồng nghiệp trúng đạn.

 

Viết bình luận đầu tiên
advertisements
advertisements
advertisements
Bình luận trên Facebook
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements