advertisements
Wednesday, 10/03/2021 - 06:51:59

Kroger đóng 3 chợ tại Los Angeles để phản đối việc bắt buộc tăng lương


Kroger đã quyết định đóng chợ Food 4 Less tại Long Beach, California trong tháng Hai 2021. (Frederic J. Brown/ AFP via Getty Images)

 

Hãng bán lẻ thực phẩm Kroger vào thứ Tư cho biết sẽ đóng cửa thêm ba ngôi chợ tại Los Angeles, sau khi thành phố phê chuẩn lệnh bắt buộc tăng lương thêm $5 Mỹ kim một giờ, gọi là tiền “hero pay” (tiền tăng lương cho người hùng), cho các nhân viên làm việc trong chợ và tại hiệu thuốc.

Theo hãng Kroger, hai chợ Ralph và một chợ Food 4 Less sẽ bị đóng cửa vào ngày 15 tháng 5. Kroger cho biết việc kinh doanh tại các cửa hàng này đang rất kém, và lệnh bắt buộc tăng lương của Los Angeles đã đẩy nhanh quyết định đóng cửa.

“Chúng tôi không bao giờ muốn phải đóng cửa một cửa hàng, tuy nhiên, do kinh doanh giảm sút trong giai đoạn đại dịch, và lệnh bắt buộc tăng lương làm tăng thêm chi phí gần $20 triệu Mỹ kim trong vòng 120 ngày tới, việc tiếp tục kinh doanh tại 3 cửa hàng này là bất khả thi,” hãng Kroger nói.

Hiện chưa rõ bao nhiêu nhân viên sẽ bị mất việc khi các ngôi chợ bị đóng cửa. Tuy nhiên, hãng Kroger cam kết sẽ trả đủ số tiền lương bị bắt buộc tăng thêm, cho những người vẫn còn làm việc cho chợ cho tới ngày ngừng hoạt động.

Kroger cho biết người lao động tại các chợ Ralphs và Food 4 Less tại Los Angeles đã được trả $18 Mỹ kim một giờ. Cộng thêm bảo hiểm y tế và phúc lợi hưu trí, tiền lương tổng cộng của họ là $24 Mỹ kim một giờ.

Hãng Kroger đang tiếp tục chống trả các lệnh bắt buộc tăng lương, vốn đã được ban hành tại nhiều thành phố trong những tháng gần đây. Tại Long Beach, hãng này đã thông báo đóng cửa 2 ngôi chợ, sau khi thành phố ra lệnh bắt buộc tăng lương “hero pay.”

Viết bình luận đầu tiên
advertisements
advertisements
advertisements
Bình luận trên Facebook
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements