Friday, 28/12/2018 - 07:36:58

Kroger bắt đầu dùng xe không người lái để giao hàng ở Arizona


Nhân viên của siêu thị Kroger đặt hàng vào trong xe, và xe sẽ tự động lái đến nhà của thân chủ. (Kroger)

SCOTTSDALE - Theo hệ thống siêu thị Mỹ Kroger cho biết vào ngày thứ Ba, 18 tháng 11, công ty này sắp bắt đầu sử dụng những chiếc xe tự lái không có tài xế, để giao hàng tạp hóa tại thành phố Scottsdale,tiểu bang Arizona. Trong kế hoạch này, Kroger hợp tác với công ty khởi nghiệp Nuro ở Thung Lũng Điện Tử California.
Dịch vụ giao hàng này làm theo chương trình thử nghiệm được khởi xướng bởi các công ty ở Scottsdale trong tháng Tám, và dùng R1 của Nuro, một loại xe người lái xe được thiết kế theo ý người đặt mua.
R1 sẽ chạy trên các đường lộ công cộng, không có tài xế, và chỉ được dùng để chở hàng hóa.

Thỏa thuận của Kroger với Nuro cho thấy rõ hơn tình trạng cạnh tranh gay gắt trong thị trường giao hàng tạp hóa ở Mỹ, với các hệ thống siêu thị ra sức giành lấy một phần lớn hơn trong số tiền chi tiêu của những người tiêu thụ.

Hai công ty Walmart Inc và Amazon.com Inc cũng đã đầu tư rất nhiều vào hoạt động giao hàng bằng xe, bằng cách mở rộng dịch vụ và rút ngắn thời gian giao hàng.

Theo Walmart, Ford Motor Co, và dịch vụ giao hàng Postmate Inc cho biết trong tháng qua, họ sẽ hợp tác để giao hàng tạp hóa và những thứ hàng hóa khác cho các khách hàng của Walmart, và tới một ngày nào đó có thể dùng xe tự lái.

Kroger nói rằng dịch vụ này sẽ có sẵn ở Scottsdale tại đơn vị Fry's Food Stores của công ty với giá $5.95, mà không yêu cầu đơn đặt hàng tối thiểu cho việc giao hàng trong cùng ngày hoặc sang ngày hôm sau.

Viết bình luận đầu tiên
advertisements
advertisements
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp

advertisements
advertisements