advertisements
Friday, 20/12/2019 - 07:20:46

Kristen Stewart bị chê không xứng với giải Nữ Tài Tử Của Thập Niên


Kristen Stewart tại đại hội điện ảnh Venice Film Festival, Ý tháng Tám 2019. (Getty Images)


LOS ANGELES – Vào ngày 14 tháng 12, Hiệp Hội Phê Bình Hollywood (HCA) thông báo trên Twitter rằng: "Chúng tôi hãnh diện vì Kristen Stewart sẽ được vinh danh là Nữ Tài Tử Của Thập Niên tại đêm trao giải ngày 9 tháng 1, 2020.”
HCA nói rằng người đẹp này được chọn vì đã có diễn xuất gây ấn tượng trong các tác phẩm như Seberg, Personal Shopper, Clouds of Sils Maria, The Runaways, và Charlie's Angels. Phim nổi tiếng nhất của Stewart là Twilight (Chạng Vạng) lại không được nhắc tới trong danh sách.
Tuy nhiên, nhiều người đã phản đối việc này. Họ cho rằng lẽ ra vinh dự đó phải thuộc về nữ tài tử Viola Davis. Trương mục Twitter tên Linda Lovelace viết: "Viola Davis xứng đáng có được danh hiệu hơn. Trong thập niên này, cô ấy đã mang về một giải Tony, Emmy, Quả Cầu Vàng và một giải Oscar.”
Về phía HCA, người đại diện của Hiệp Hội đã trả lời chung chung rằng: "Lupita Nyong'o đóng 10 phim, Margot Robbie 17 phim, Emma Stone 18, Amy Adams là 16, và 21 là số phim Kristen đóng trong thập niên. Họ đều tài năng và là ứng cử viên nặng ký cho giải thưởng này, cũng như sẽ có nhiều khả năng được vinh danh ở các lễ trao giải tương lai.”

Stewart bắt đầu sự nghiệp diễn xuất từ năm 8 tuổi, tuy nhiên, cô chỉ thật sự được chú ý khi tham gia loạt phim giả tưởng The Twilight - Chạng Vạng. Trong series ăn khách này, cô thủ vai Bella Swan, một thiếu nữ tuổi 17 xinh đẹp với đôi mắt xanh lục. Dù vậy, lỗi diễn xuất cứng đơ của Stewart, cùng với tính cách nhân vật vô dụng, thiếu nghị lực, lệ thuộc vào tình yêu với chàng ma ca rồng Edward, đã gây tranh cãi lớn.
Ngôi sao sinh năm 1990 tiếp tục bị chê diễn xuất khi góp mặt trong Snow White and the Huntsman, đóng cặp với tài tử Chris Hemsworth. Giới phê bình lẫn khán giả cho rằng Stewart gây nhàm chán bởi gương mặt luôn thiếu cảm xúc. Không những vậy, scandal ngoại tình với đạo diễn của phim là Rupert Sanders càng khiến cô trở thành tâm điểm chỉ trích.
Tuy nhiên, ở những phim độc lập, Stewart là gương mặt rất sáng giá. Từ năm 2011, cô liên tiếp đoạt giải về diễn xuất khi đóng Welcome To The Rileys (Nữ Tài Tử Chính Xuất Sắc tại Đại Hội Điện Anh Milan), Clouds Of Sils Maria (giải Cesar - Nữ Tài Tử Phụ Xuất Sắc), Personal Shopper (đề cử Nữ Tài Tử Chính Xuất Sắc tại Đại Hội Điện Ảnh Cannes).
Trong năm 2014, Stewart có màn trở lại đáng ghi nhận với vai nữ binh sĩ bụi bặm trong phim Cam X-Ray. Mới đây nhất, cô góp mặt trong dự án mới của thương hiệu Charlies Angels - Những thiên thần của Charlie. Tuy nhiên, Charlie's Angeles lại thất bại thảm hại tại phòng vé, khi chỉ thu tổng cộng $55.8 triệu Mỹ kim toàn cầu.

 

Viết bình luận đầu tiên
advertisements
advertisements
advertisements
Bình luận trên Facebook
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements