Monday, 15/02/2016 - 09:19:33

Kobe, ngôi sao của trận All-Star cuối cùngLeBron James của Cleveland Cavaliers và đội Miền Đông đang cười thân thiện trong lúc tìm cách chặn banh của Kobe Bryant đêm Chủ Nhật. (Vaughn Ridley/ Getty Images)


TORONTO – Cuối tuần qua, Kobe Bryant là trung tâm của sự chú ý trong trận bóng rổ NBA All-Stars và trong những bữa tiệc được tổ chức chung quanh trận đấu với những ngôi sao thượng thặng nhất trong môn bóng rổ thế giới tại Bắc Mỹ. Anh được các cầu thủ nổi tiếng chúc mừng trên sân banh, nơi mà cả thế giới được thấy tận mắt, và trong một bữa tiệc với các danh thủ ngoài tầm mắt của công chúng.
Trận All-Star có rất nhiều màn video rất ngoạn mục, như khi cao thủ Lebron James của đội Cleveland Cavalier đấu một với một với Kobe, và Kobe lách banh qua được James nhưng thảy trật vào rổ, xong cả hai cùng cười toe. Sau trận đấu, Lebron nói rằng anh cảm thấy rất vinh dự được đấu với một ngôi sao từng một thời lẫy lừng và đầy tài nghệ như Kobe.

Kobe Bryant bày tỏ dấu hiệu “tấm lòng” trong lúc rời sân đấu trong hiệp bốn và bước gần đồng đội Stephen Curry của đội All-Star Miền Tây vào đêm Chủ Nhật tại Toronto. (Elsa/ Getty Images)Cuộc đấu này còn nhiều hình ảnh đẹp, rất đáng nhớ bên lề khác, như khi các con gái của Kobe lộ vẻ sung sướng khi được chụp hình chung với Stephen Curry, một ngôi sao rực rỡ hiện nay của đôi vô địch Golden State Warriors sau trận đấu đêm Chủ Nhật. Như khi Kobe trò chuyện với Michael Jordan, được Magic Johnson thăm hỏi về thành quả sáng chói mà Kobe để lại cho môn bóng rổ. Và như trong những mẩu đối thoại mà Kobe rất thích thú khi trao đổi với các đồng đội trong phòng thay đồ.

Và có lẽ đáng nhớ là những hình ảnh không được chiếu trên màn ảnh truyền hình, được chia sẻ giữa Kobe với các bạn từng là đối thủ trên sân đấu nhưng nay là bồ tèo như trong quán nhậu, xảy ra vào sáng sớm Chủ Nhật, sau nhiều tiệc vui, những màn thi đua khác trong ngày thứ Bảy tại Toronto, Canada.
Kobe đã là vị khách danh dự trong một bữa tiệc ăn mừng do chính ba cao thủ võ lâm Chris Paul (Miami), Carmelo Anthony (New York) và Dwyane Wade (Miami) tổ chức trong một nhà hàng.

Trong suốt cuối tuần của chương trình NBA All-Stars, anh Kobe luôn được đám đông phóng viên bao vây, để hỏi ý kiến anh trong mùa đấu cuối cùng trước khi giải nghệ hoàn toàn. Mùa đấu này cũng được gọi là “mùa đấu chia tay” khi mà Kobe đi đến đấu cũng được các cầu thủ đối phương cũng như khán giả chúc mừng và hoan nghênh, mặc dù cùng đội Los Angeles Lakers đấu rất tệ và đang là đội dở nhất trong hiệp hội NBA.

Trong trận đấu All-Stars, có đến 20,000 khán giả đã nhiều lần hô to tên Kobe, khiến anh không khỏi xúc động và thường vẫy tay chào tạ ơn đáp lại sự ủng hộ của mọi người.

“Đây là một buổi đấu hết sức đặc biệt,” Kobe nói vào đêm Chủ Nhật sau trận đấu All-Star cuối cùng của Kobe. Anh đã đóng góp 10 điểm trong trận thắng 196-173 của đội Miền Tây đối với đội Miền Đông. “Tôi được nghe những lời chúc mừng, những lời thăm hỏi nồng nhiệt mà chỉ có một dịp đấu như thế này mới có. Những lúc khác, các cầu thủ chúng tôi là đối thủ của nhau, nên không thể bày tỏ tình huynh đệ trong môn thể thao mà hết thảy chúng tôi đều rất trân quí.”

Bữa tiệc tại nhà hàng Gentleman's Supper Club là tiệc được giữ bí mật đến phút chót, báo chí không được mời, do ba anh Chris, Dwayne, và anh Carmelo tổ chức, như họ từng làm lần đầu trong trận All-star năm ngoái.

Sau những chương trình liên quan đến All-Star đêm thứ Bả, cả ba cầu thủ cùng Kobe cùng đến dự một bữa tiệc mà họ xem là quan trọng nhất trong cuối tuần qua. Bữa ăn không có gì ngoài các món hải sản được mang đến bàn lúc 2 giờ sáng. Thế nhưng các món rượu và không khí vui tươi đã tràn đầy trước đó và tiếp tục sau bữa ăn.

“Sự kính trọng là điều chính yếu trong bữa tiệc này,” anh Dwayne Wade nói. “Sự tôn trọng mà chúng tôi dành cho anh ấy, và sự tôn trọng mà anh ấy đáp lại cho chúng tôi. Chỉ có vậy nhưng cũng là tất cả.”
Trong hai thập niên đấu cho bóng rổ chuyên nghiệp, anh Kobe có rất ít bạn thân, một phần vì tinh thần tranh đua rất cao của anh đã khiến các cầu thủ khác đôi khi phải tránh xa, và cũng chính tinh thần đó đã khiến anh khó có dịp được mở lòng và đến gần các đồng đội cũng như đối thủ.

Thế nên trong “mùa đấu chia tay” này, Kobe đã tự hòa giải với chính mình, đấu thoải mái hơn mặc dù đội thua te tua.

“Đây quả là điều rất kỳ diệu,” Kobe nói trong tiệc tại nhà hàng, với ly rượu cầm trong tay.” Tôi không phải là người bặt thiệp, dễ thân thiện với mọi người, thế nên giờ đây tôi được các bạn mời tôi đến dự bữa tiệc này quả thật là một điều mà tôi nhận thấy quí giá vô cùng.”

 

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp