Sunday, 17/07/2016 - 10:54:11

Koala có đôi mắt 2 màu hiếm gặp

ÚC - Với đôi mắt một bên màu xanh dương và bên kia màu nâu nhạt, một con koala ở Úc đang gây kinh ngạc cho các bác sĩ thú y, vì mắc phải hội chứng di truyền hiếm gặp chỉ xảy ra ở một trong số hàng ngàn cá thể. Con koala được đặt tên là Bowie, theo tên một nam ca sĩ nổi tiếng nhưng cũng khá lập dị.
Đặc điểm kỳ lạ của con koala được phát hiện sau khi nó được đưa vào Bệnh viện Động vật hoang dã Sở thú Úc ở phía bắc Brisbane vì bị xe tông. Hội chứng vô cùng hiếm gặp mà con koala mắc phải có tên chứng loạn sắc tố tròng mắt (heterochromia), do gene lặn thừa hưởng từ bố mẹ ảnh hưởng tới sắc tố ở tròng mắt của con non.

"Chứng bệnh của Bowie không ảnh hưởng tới cách nó quan sát thế giới xung quanh. Trên thực tế, thị lực của nó rất tốt", bà Sharon Griffiths, bác sĩ thú y điều trị cho Bowie, cho biết. "Chứng loạn sắc tố tròng mắt hiếm khi xảy ra ở koala, mà thường thấy ở những loài động vật hữu nhũ nuôi trong nhà như chó và mèo.”

Dân làng Trung Quốc đào được nấm khổng lồ
VÂN NAM – Người dân ở một ngôi làng thuộc tỉnh Vân Nam, Trung Quốc, vừa đào được ba cây nấm khổng lồ nặng gần 5 ký. Người dân thôn Cảnh Cốc, tỉnh Vân Nam, hồi đầu tuần qua đã phát hiện 3 cây nấm dại khổng lồ. Ba cây nấm này mọc hoang và có chung gốc. Chúng có tổng trọng lượng là 4,.8 ký. Cây nấm to nhất dài 67 cm, vòng thân 61 cm.
Người dân không biết đây có phải nấm độc hay không, nên họ đem nấm giao cho nhà chức trách địa phương kiểm tra. Sau khi thực hiện các xét nghiệm, cảnh sát cho biết đây không phải nấm độc, mà là một loại nấm ăn được, thuộc họ nấm Đùi gà (Tricholoma giganteum massee).
Đây là loài nấm ăn được khá quý hiếm, với thành phần dinh dưỡng phong phú và hàm chứa một số chất có dược tính, có tác dụng kháng ung thư, tăng cường hệ miễn dịch.

 

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp