Friday, 06/11/2020 - 06:16:50

Kimberly Hồ yêu cầu điều tra vụ phá rối ‘vote here’ tại cơ sở mỹ phẩm của bà


Luật Sư Trần Thái Văn đang đối chất với những người đến văn phòng tranh cử của Phó Thị Trưởng Kimberly Hồ chiều thứ Ba, 3 tháng 11, 2020 tại Westminster. (Hình cung cấp)


Vào ngày bầu cử 3 tháng 11 vừa qua, cảnh sát cũng như đại diện hai cơ quan biện lý và bầu cử tại Quận Cam từng đến trung tâm bán mỹ phẩm Apogee để điều tra về việc có người báo cáo nơi đây là một phòng nhận phiếu giả mạo. Cơ sở bán mỹ phẩm này nằm trên đường Beach Boulevard và cũng là văn phòng tranh cử của Kimberly Hồ, người đang giữ vai trò Nghị Viên và cũng là Phó Thị Trưởng Westminster.

Một số người không thuộc cộng đồng Việt Nam đã thâu hình và tố cáo cơ sở đã thu nhận lá phiếu bất hợp pháp. Hình ảnh cho thấy có tấm bảng viết chữ “Vote Here” bằng mực đen không chuyên nghiệp treo ở lề đường cạnh cơ sở và tường trình rằng có mấy người gốc Việt đến đây trao lá phiếu và được cấp giấy dán “I voted.”

Chiều tối hôm đó, Luật Sư Nguyễn Quốc Lân đưa hình ảnh khác lên Facebook và cho biết có những kẻ mà ông cho là thuộc thành phần phá hoại Antifa đã đến treo bản “Vote Here” và gây rối, khiến Luật Sư Trần Thái Văn phải đến can thiệp với họ và trình bày với cảnh sát có mặt để điều tra.

Đến ngày thứ Sáu, 6 tháng 11, Văn Phòng Tranh Cử của Phó Thị Trưởng Kimberly Hồ đã gởi thư đến các cơ sở truyền thông tiếng Việt cũng như tiếng Anh, để lên tiếng về những người xuất hiện “bí ẩn” và “ve vẫy điện thoại quay phim” để đe dọa các thiện nguyện viên giúp đỡ các đồng hương “không thông thạo Anh ngữ” điền lá phiếu của họ. Bà Kimberly Hồ cũng yêu cầu điều tra hành động quấy rối của những người lạ mặt nói trên.

 


Cảnh sát đang điều tra bên ngoài cơ sở Apogee mà cũng là văn phòng tranh cử của Phó Thị Trưởng Kimberly Hồ chiều thứ Ba, 3 tháng 11, 2020 tại Westminster. (Hình cung cấp)

 

Dưới đây là nguyên văn thư lên tiếng từ Văn Phòng Tranh Cử của Phó Thị Trưởng Kimberly Hồ tại địa chỉ 15191 Beach Blvd., Westminster, CA 92683. Địa chỉ này cũng là trung tâm bán mỹ phẩm của bà.

*

Lên Tiếng Từ Ban Vận Động Tranh Cử Của Phó Thị Trưởng Kimberly Hồ Lên Án Những Kẻ Chống Đối Nhằm Đe Dọa Cử Tri Vào Ngày Bầu Cử và Đòi Hỏi Một Cuộc Điều Tra Bởi Các Cơ Quan Chính Quyền

Ngày 6 tháng 11 năm 2020

(Westminster, CA) - Trong một nỗ lực tuyệt vọng nhằm phá rối hoạt động tại văn phòng vận động tranh cử, nhiều người phản đối đã gây rối với các cử tri và sách nhiễu các thiện nguyện viên tại Phòng Vận Động Tranh Cử của Bác Sĩ Kimberly Hồ vào ngày thứ Ba trong Ngày Bầu Cử.  Họ đã xâm phạm vào khu vực tư nhân mà không được mời hay thông báo trước với những hành động có tính cách hung hãn và cáo buộc như ve vẫy điện thoại quay phim và đe dọa cử tri đến phòng vận động tranh cử để nhờ giúp đỡ, tranh cãi với các nhân viên vận động tranh  cử. Hành động sách nhiễu của những người chống đối này rất đáng kinh ngạc và có thể là phạm luật.

Những cử tri đến văn phòng vận động tranh cử của Bác Sĩ Kimberly Hồ để tìm sự giúp đỡ trong ngôn ngữ riêng của họ, và hoạt động tranh cử này, cũng giống như bất cứ văn phòng tranh cử nào khác, là cung cấp sự trợ giúp cần thiết cho những cử tri này. Tất cả những hoạt động vận động của chúng tôi hoàn toàn hợp pháp và những thành phần chống đối này không có bất cứ bằng chứng nào là văn phòng vận động đã hoạt động như là một “trung tâm bầu cử trá hình” hay “hủy bỏ phiếu bầu hợp lệ.”

Ngay cả Bác Sĩ Kimberly Hồ hay nhân viên của bà ta không hay biết gì, biết trước, tạo ra hay trưng bày tấm bảng có chữ “Vote Here” mà đã được viết tạm bằng tay và treo bất hợp pháp trên một cột điện bên ngoài cơ sở thương mại nơi có văn phòng vận động tranh cử. Sự xuất hiện bí ẩn này có đầy đủ các dấu tích của một sự dàn dựng để gây sự tranh cãi nhằm gây thiệt hại cho cuộc vận động.

Hơn nữa, các video clip phổ biến trên mạng xã hội bởi những thành phần chống đối này chiếu lại cảnh các thiện nguyện viên đổ rác muốn trưng bày bằng chứng của những phiếu bầu bị bỏ đi thực ra chỉ là những rác rửi hay phong bì phế bỏ mà các viên chức điều tra của chính quyền đã xác nhận tại hiện trường chỉ là rác rửi thông thường. Không có một phiếu bầu hợp lệ hay có giá trị nào được tìm thấy trong thùng rác. Những tài liệu được tìm thấy vẫn không xác nhận được là xuất xứ từ đâu vẫn là những tài liệu không có giá trị hay hư hỏng bị phế bỏ bởi những cử tri mà có thể đã bỏ phiếu qua điện toán hay đã có phiếu bầu mới mà vẫn được cho phép bởi luật bầu cử tại California và phổ biến bởi Phòng Ghi Danh Bầu Cử Quận Cam trên trang nhà của cơ quan này.

Văn Phòng Vận Động Tranh Cử của chúng tôi không phổ biến bất cứ quảng cáo nào trên các đài radio hay tivi Việt Ngữ mạo nhận văn phòng vận động tranh cử của chúng tôi như là một địa điểm bỏ phiếu chính thức. Đó chỉ đơn giản là một quảng cáo tranh cử kêu gọi cử tri, qua ngôn ngữ riêng của họ, liên lạc với văn phòng vận động tranh cử nếu có câu hỏi hay vấn đề liên quan đến bầu cử. Các quảng cáo này rất thẳng thắn, rõ ràng và đơn giản vậy thôi.

Chúng tôi mạnh mẽ từ chối mọi cáo buộc ngụy tạo và sai sự thật bởi những thành viên của nhóm phản dân chủ này, mà những hành động đáng xấu hổ của họ trước văn phòng vận động tranh cử của chúng tôi vào ngày thứ ba vừa qua thực sự tạo ra sự ngăn chặn và gây rối với thủ tục bầu cử. Hành động này còn táo tợn hơn khi họ nhắm vào văn phòng vận động tranhh cử nhằm tiếp đón và  trợ giúp cộng đồng di dân, nhiều người trong số đó không thông thạo Anh ngữ.

Những thành phần chống đối có tổ chức này nên bị điều tra bởi các cơ quan công lực tại địa phương, tiểu bang và liên bang về những hành động bất hợp pháp mà có thể đã gây ra sự lo sợ trong số các cử tri muốn thực thi quyền bầu cử của họ và gây rối loạn trong hoạt động tranh cử của chúng tôi trong một ngày quan trọng nhất trong cuộc bầu cử tổng quát vừa qua. Chúng tôi kêu gọi các cơ quan có thẩm quyền mở cuộc điều tra và chúng tôi sẵn sàng cộng tác đầy đủ với các bằng chứng và  nhân chứng của chúng tôi.

SPONSORED LINKS - LIÊN KẾT TÀI TRỢ

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp

Bình luận
mike nguyen đã nói: Dung vay. Nen de canh sat vao cuoc va quet sach bon pha hoai ra khoi khu Little SG. Va cu tri cung doan biet. Do la bon doan biet truoc se "Total loss'. Born losers tu truoc trong cac cuoc bau cu tu vu dao chanh hut, thua kien vu recal that bai..... Thanh pho Westminster, HDTP can phai dep gon bon'Gay roi loan' that sach, mot lan cho xong de mang lai su binh yen trong cong dong.
Advertising