Sunday, 06/05/2018 - 10:39:43

Kim Jong-un có thể đã mang giày độn đế để tăng chiều cao


Ai cao hơn ai? Lãnh tụ Kim Jong Un (bên trái) gặp Tổng Thống Moon Jae-in lần đầu tại Bàn Môn Điếm, Nam Hàn ngày 27 tháng 4, 2018. (Getty Images)


SEOUL – Chủ Tịch Bắc Hàn Kim Jong-un dường như đã đi một đôi giày đặc biệt để tăng chiều cao khi đứng cạnh tổng thống Nam Hàn. Một tờ báo Nam Hàn vừa mời 7 chuyên gia đến xem các hình ảnh và video quay lại cuộc gặp của ông Kim Jong-un với ông Moon Jae-in hôm 27 tháng 4, và nghiên cứu về các đặc điểm của lãnh đạo Bắc Hàn. Các chuyên gia nhận thấy, mũi giày của ông Kim có độ dốc rất lớn. Trong khi mũi giày của ông Moon tạo thành một góc 30 độ, thì mũi giày của ông Kim tạo thành góc 40 độ. Nguyên nhân của sự khác biệt này dường như là do trong giày của ông Kim có phần đế độn nhằm làm tăng chiều cao.

Kim được cho là cao khoảng 1.7 mét, nhưng phân tích mới về đôi giày của ông cho thấy có thể ông thật sự chỉ cao khoảng 1.62 mét. Ông Moon được cho là cao 1.67 mét và trong các bức hình, lãnh đạo Bắc Hàn dường như thấp hơn tổng thống Nam Hàn khoảng 2 centimét. Đôi giày đế độn đã giúp ông Kim cao thêm từ 2 đến 5 centimét. Lãnh đạo tiền nhiệm của Bắc Hàn, ông Kim Jong-il, cũng được cho là đã dùng miếng độn trong giày để tăng chiều cao.

Ngoài ra, các chuyên gia cũng đánh giá rằng, sức khỏe của ông Kim có vẻ không tốt, qua cuộc đi bộ 200 mét từ tòa nhà Panmungak phía Bắc Hàn đến tòa nhà Hòa Bình ở phía Nam Hàn, trong khu Panmunjeom. Khi viết vào sổ lưu niệm ở nhà Hòa Bình, ông Kim dường như khá mệt và căng thẳng. Ông viết trong 42 giây, thở 35 nhịp, mỗi nhịp kéo dài 1.2 giây. Năm 2016, tình báo Nam Hàn cho hay, lãnh đạo Bắc Hàn nặng 130 ký, với chiều cao được cho là khoảng 1.7 mét, chỉ số cơ thể của ông là 45. Một giáo sư thuộc bệnh viện Anam, Seoul, nhận xét rằng chỉ số cơ thể của ông Kim đã vượt qua mức thông thường 30, và nằm ở mức béo phì cao. Khi lên tiếng trong cuộc gặp thượng đỉnh, ông Kim liên tục đung đưa người. Đây cũng là dấu hiệu cho thấy ông gặp khó khăn với việc giữ thăng bằng cơ thể, do cân nặng và bị béo phì.

SPONSORED LINKS - LIÊN KẾT TÀI TRỢ

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp

Advertising