Wednesday, 12/06/2019 - 07:02:39

Kim gởi thư "tốt đẹp" cho Trump


Tổng thống Donald Trump hôm thứ Ba cho biết ông đã nhận thêm "một lá thư tốt đẹp" từ Chủ Tịch Bắc Hàn Kim Jong-un.

"Ông ấy đã giữ lời. Điều này rất quan trọng với tôi,” Tổng Thống Trump nói, nhưng ông không tiết lộ nội dung bức thư. Lãnh đạo Hoa Kỳ còn bày tỏ sự tin tưởng trong việc tổ chức hội nghị lần ba với lãnh tụ cộng sản Bắc Hàn.
"Hội nghị có thể diễn ra, nhưng tôi muốn tổ chức nó trong tương lai xa hơn,” ông Trump nói.
Cố vấn an ninh quốc gia John Bolton hôm thứ Ba cũng khẳng định hội nghị Trump - Kim lần ba "hoàn toàn có khả năng" diễn ra, sau hai lần gặp mặt tại Singapore và Việt Nam.

"Chúng tôi sẵn sàng khi họ cũng vậy,” ông Bolton cho biết, và thêm rằng lãnh đạo Bắc Hàn là người "nắm giữ chìa khóa" quyết định cuộc họp có được tổ chức hay không.

Hội nghị Mỹ - Triều lần hai tại Hà Nội hồi tháng 2 không đạt được thỏa thuận nào do bất đồng giữa hai bên về việc giải trừ hạt nhân. Tình hình bán đảo Triều Tiên trở nên phức tạp sau hai vụ thử hỏa tiễn của Bình Nhưỡng vào ngày 4 và 9 tháng 5.

Hãng truyền thông nhà nước Bắc Hàn hôm thứ Ba đe dọa rằng tuyên bố chung tại Singapore giữa ông Trump và ông Kim "có nguy cơ trở thành tờ giấy trắng vì Hoa Kỳ đang phớt lờ việc thi hành.” Tổng Thống Nam Hàn Moon Jae-in hồi đầu tuần cho biết Mỹ - Triều đang thảo luận để tổ chức hội nghị lần ba.

SPONSORED LINKS - LIÊN KẾT TÀI TRỢ

Từ khóa tìm kiếm:
Kim gởi thư tốt đẹp cho Trump
Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp

Advertising