Wednesday, 01/05/2019 - 07:31:40

Kịch sĩ Lê Bình qua đời ở tuổi 66


Lê Bình

SÀI GÒN - Kịch sĩ Lê Bình đã ra đi vĩnh viễn sáng thứ Tư, 1/5, sau gần một năm chữa bệnh ung thư phổi. Đám tang đã diễn ra vào chiều cùng ngày tại nhà quan ở số 5 Phạm Ngũ Lão, quận Gò Vấp.

Cô Khả Hân, con gái nuôi của Lê Bình, dù nén đau thương để lo cho tang lễ, vẫn không ngăn được nước mắt khi kể với khách rằng cha đã chiến đấu kiên cường với bệnh tật đến cuối đời thế nào.

Theo tâm nguyện của người nghệ sĩ thọ 66 tuổi, các con sẽ mang tro cốt ông và vợ về quê Đồng Tháp rải xuống sông.

Anh Lê Phạm Hoàng Ân, con trai Lê Bình, giữ bình tĩnh khi nói về cha. Anh nói cha là người tự trọng, đã làm việc không ngừng nghỉ để lo cho gia đình. Khi biết mình bị bệnh, ông nói gia đình nên gói ghém tiền bạc để chữa trị thời gian đầu, có lúc thiếu thốn vì chi phí thuốc và hóa chất đắt đỏ. Sau này, bệnh tình của Lê Bình được báo chí loan tin, nên có một số các mạnh thường quân hỗ trợ giúp đỡ gia đình.

Hoàng Ân hối tiếc vì không có nhiều thời gian ở cạnh cha. Anh nói với báo điện tử VnExpress, "Từ khi bố bệnh, tôi càng phải cày để có tiền lo cho gia đình. Nhiều lúc, tôi buồn lắm nhưng không còn cách nào khác.” Anh hứa thay cha viết tiếp cuốn tự truyện dang dở, để nó được ra mắt như tâm nguyện của cha.

Nghệ sĩ Lê Bình qua đời lúc 7g19 sáng thứ Tư. Trên trang cá nhân, cô Khả Hân viết trong sự xúc động, "Dù thế giới có như thế nào, trong trái tim con vẫn luôn có ba. Ba đã kiên cường chiến đấu đến phút cuối cùng rồi. Bây giờ ba ngủ ngon, ba nhé."

Lê Bình sinh ngày 29/7/1953, tên thật là Lê Thanh Sơn, là một kịch sĩ, soạn giả, đạo diễn sân khấu. Ông xuất thân trong một gia đình gốc miền Tây, quê cha ở Sa Đéc, quê mẹ ở Cao Lãnh, Đồng Tháp. Ông sinh ra và lớn lên ở Sài Gòn.

Tên tuổi của nam nghệ sĩ gạo cội còn gắn liền với những phim nổi tiếng như Mùa Len Trâu, Cô Gái Xấu Xí, Đất Phương Nam, Người Đàn Bà Không Hóa Đá, Vịt Kêu Đồng, Người Đẹp Tây Đô. Vào ngày thứ Bảy, linh cữu sẽ được hỏa táng tại Nghĩa Trang Bình Hưng Hòa.

SPONSORED LINKS - LIÊN KẾT TÀI TRỢ

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp

Advertising