Friday, 11/06/2021 - 07:34:57

Khuyến cáo về trò thách thức nguy hiểm trên TikTok


Một cô 20 tuổi đã bị lên cơn đau tim sau khi uống một muỗng bột tăng năng lượng.

 

TENNESSEE – Trên mạng xã hội TikTok, nhiều người đang thách thức nhau ăn một muỗng bột khô loại bột tăng năng lượng (pre-workout powder), vốn là loại thực phẩm nhằm làm tăng hiệu quả khi tập thể thao.

“Pre-workout powder” (bột ăn trước khi tập thể thao) là từ dùng chung cho nhiều sản phẩm hỗ trợ tăng cơ bắp, thường được sử dụng bởi các đấu thủ thể thao và các lực sĩ cử tạ, nhằm tăng hiệu quả tập luyện của họ.

Loạt bột này khi sử dụng sẽ làm tăng sức bền, năng lượng, và sự tập trung, trong lúc tập thể thao. Bột pre-workout là một hỗn hợp của rất nhiều chất tổng hợp, gây ảnh hưởng đến các loại hormone trong cơ thể người. Bột pre-workout thường được sử dụng bằng cách pha với nước, theo liều lượng của sản phẩm.

Cô Briatney Portillo, 20 tuổi, một ngôi sao mạng xã hội, mới đây đã lên tiếng về trò thách thức nguy hiểm này. Trong video trên TikTok, cô Portillo cho biết cô đã bị lên cơn đau tim sau khi ăn một muỗng bột khô pre-workout.

Bác Sĩ Harish Manyam, trưởng Khoa Tim Mạch tại Bệnh Viện Erlanger ở Tennessee, nói rằng việc ăn một lượng lớn chất caffeine (một thành phần trong bột pre-workout) trong một lần sẽ làm tăng huyết áp đáng kể.

“Khi ăn một muỗng bột khô, quý vị đã ăn một lượng lớn caffeine trong một lần, rất khác biệt so với những người pha thành ly nước và nhấp từng ngụm trước khi đến phòng gym,” Bác Sĩ Manyam nói. Vị chuyên gia này kêu gọi mọi người nên tránh xa trò thử thách trên TikTok, do việc ăn bột khô pre-workout có thể dẫn đến hậu quả nghiêm trọng.

 

Viết bình luận đầu tiên
advertisements
advertisements
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp

Bình luận
bọn chệt chinese chó chết là cứt đã nói: HAHAHA ! ĐƯA ĐẾN KẾT QUẢ CUỐI CÙNG LÀ ĐẬP CHẾT con đĩ mẹ tổ tiên sư cha toàn bộ bọn chệt chó chết chinese súc vật điên dại như ' xí jíng pín (chó dại ) , jang jiechi , ted lieu , gene wu , endrew yang , karen tai , elaine chao , priscilla chan , tsai ing wen , danny zhang , john tang , yony feng , jack ma và toàn bộ bọn "gốc hoa HEO HÉO , gốc hoa THÚI " từ cái gọi là "xiêu cuồng chun quốc chun hang chuột , chui lổ chó" nó chính là cái ổ chệt chó ghẻ china vừa xiêu vẹo , vừa ngông cuồng chứa toàn một bọn đầu trâu ; mặt ngựa có tên là : bọn chệt chinese chó đẻ , chệt chó đói , chệt chó ghẻ , chệt chó dại , chệt chó thúi , chệt chó chết <=> bọn china điên dại , ngông cuồng , đần độn , man di mọi rợ < = > bọn chun quốc chun hang chuột , chui lổ chó <=> bọn chun hoa heo héo , chun hoa thúi xạo ke , nổ banh hán . Phải cho bọn chệt chinese súc vật điên dại đớp NUCLEAR BOMB , SMART BOMB , MISSILE cho chết con đỉ mẹ tổ tiên sư cha toàn bộ bọn chệt chó chết chúng nó vì cái thói láu cá chó , lưu manh , côn đồ , mất dạy . bọn chệt súc vật chúng mầy chuẩn bị đi đời nhà ma không còn sót một đứa nấu cái thứ bẩn thúi "xương chệt nấu cao" . bọn chệt chó chết chúng mầy nên lo đớp cứt trộn tàu hủ thúi rồi chờ ngày đớp NUCLEAR BOMB , SMART BOMB , MISSILE để xuống địa ngục cùng một lượt cho vui . only 1 dog = 1.400 millions crazy chinese . No dumb dogs and 1. 400 millions crazy chinese allowed .
advertisements
advertisements