Tuesday, 25/02/2020 - 07:52:23

Khuyến cáo về trò thách thức nguy hiểm trên mạng

LOS ANGELES – Các chuyên gia đang khuyến cáo các phụ huynh về một trò chơi khăm trên mạng xã hội, có thể gây hại trầm trọng cho sức khỏe của trẻ em. Trò thách thức “skullbreaker – người đập vỡ sọ” đang là trò chơi khăm mới nhất trên mạng xã hội TikTok. Trong đó, nạn nhân – đứng giữa 2 người bạn - bị lừa là họ đang học một điệu nhảy mới. Tuy nhiên, khi cả 3 cùng nhảy lên, hai người đứng hai bên sẽ cùng lúc đá hất hai chân của người đứng giữa, khiến người này ngã ngửa và đập mạnh đầu xuống sàn.
Nhiều trẻ em trên toàn Hoa Kỳ đang bị thương vì trò chơi khăm mới này. Trong một trường hợp điển hình, cậu bé 13 tuổi, con trai của anh Marc và cô Stacy Shenker ở Cherry Hill, New Jersey, đã phải nằm viện vì bị chấn động não và bị lên cơn co giật. Nhiều trẻ em và các thiếu niên tại Hoa Kỳ đã xem được video về trò thách thức này trên YouTube.
Trong khi một số em nhận ra trò chơi này rất nguy hiểm, một số em khác lại không nghĩ vậy. “Điều quan trọng là các phụ huynh và giáo viên cần giải thích cho các em hiểu rằng, hành động này là một vụ tấn công,” một chuyên gia nói. “Đây là một dạng bắt nạt trên mạng và cần phải chấm dứt ngay lập tức.”

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp

Bình luận
Donghi đã nói: Ban Guam sat quan cam hop de canh bao virus corona nhung nguoi dan co that Mac va hoi o dau de tea loi thu nhat hien tai bay gio nguoi dan mua masque dep mieng o dau vi hoi o Dau cung khong con masque vay co quan chinh phu o dau Han hay phat free cho dan o trong khi little sai gon nay khong thu hai neu bi sot va ho thi goi vao so phon nao de duoc chi dan di toi noi co so y te lo ve van de nay va mua nuoc rau tay trier khi an thi nuoc rau tay ten gi day la nhung dieu thien thick nhat de gimp cho nhung nguoi it hoc va it hieu biet de ma nguoi dan ho hieu chu tren dau tv ong ba bac si nao cung noi Chung Chung cung nhu ban foam sat cung khong chi ro thi nguoi dan biet lam sao