Monday, 29/10/2018 - 08:12:27

Khuyến cáo về mối nguy hiểm của đèn cầy trong mùa Halloween

NEW JERSEY – Ngày Halloween đang sắp tới. Tuy đây là ngày trẻ em vui chơi với trang phục hóa trang và kẹo ngọt, nhưng vẫn có một số mối nguy hiểm mà phụ huynh cần chú ý. Mối nguy hiểm lớn nhất đối với trẻ em đi xin kẹo ngày Halloween chính là xe cộ. Một số quần áo hóa trang cũng có thể gây tổn thương. Tuy nhiên, một gia đình ở Mullica Hill, New Jersey, muốn khuyến cáo mọi người về mối nguy hiểm của đèn cầy.

Vào 3 năm trước, cậu bé Jared Callan, khi đó 7 tuổi, đã hóa trang xong và chuẩn bị đi xin kẹo. “Trên bàn có một cây đèn cầy, khi em chồm ngang bàn, lửa từ đèn cầy bén vào trang phục trên người,” Jared kể lại. Điều đáng nói là, Jared khi đó đang hóa trang thành xác ướp, nên cả người em quấn đầy vải dễ cháy. Lớp vải khiến lửa nhanh chóng lan nhanh trên người Jared.

“Thằng bé lo sợ ngôi nhà sẽ bị cháy và mọi người không kịp chạy ra ngoài, do đó, thằng bé cố gắng tự chạy ra ngoài dù vải trên người đang cháy,” mẹ của Jared, cô Selena Callan, kể lại. “Thằng bé đã được trường học dạy cách tự dập lửa bằng cách lăn trên đất, nên đã làm theo.” Dù vậy, Jared vẫn bị phỏng độ 2 và độ 3 trên 35% cơ thể. Người mẹ vẫn nhớ rõ giây phút xe cứu thương đến nơi. “Jared đã hỏi tôi rằng liệu có phải thằng bé đang sắp chết không,” cô Callan nói.

Jared đã phải ở lại bệnh viện gần 1 tháng, và là một trong các trẻ em gặp tai nạn trong dịp Halloween. Tiến Sĩ Brooke Burkey, thuộc bệnh viện nhi đồng St.Christopher, cho biết: “Trẻ em rất phấn khích vào ngày Halloween, vì được cho kẹo, được hóa trang, và được ra ngoài chơi. Nếu quý vị trang trí nhà bằng đèn cầy hoặc đèn lồng, các vật này chắc chắn sẽ gây nguy cơ cháy.”

Trong dịp Halloween, nhiều gia đình sẽ trang trí nhà bằng các trái bí ngô “Jack-o-Lantern,” bên trong thắp đèn cầy. Do đó, gia đình Callan hy vọng câu chuyện của họ sẽ là lời khuyến cáo cần thiết cho các phụ huynh, để mọi người cẩn thận hơn trong việc trang trí và bảo đảm rằng họ sẽ có ngày lễ Halloween an toàn.

 

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp