Wednesday, 24/04/2019 - 07:41:02

Khu thương xá Vietnam Town bị bọn trộm cắp chiếu cố


Tiệm Tea Lyfe đã bị đập bể kiếng đêm Chủ Nhật, 21 tháng 4, 2019. (Hình lấy từ màn ảnh của đài KRON 4)SAN JOSE - Trong phần tin tức chiều thứ Ba, 23 tháng 4, 2019, đài KPIX/CBS 5 vùng San Francisco đã nói đến tình trạng trộm cắp xảy ra tại một khu thương xá của người Việt Nam trong khu phố Little Saigon tại San Jose. Những vụ trộm xảy ra vào ban đêm khiến các thương gia gốc Việt rất lo lắng.

Tại khu thương xá tên là Vietnam Town đã có ít nhất bảy cửa tiệm bị trộm trong vòng một tháng. Có tiệm đã bị trộm tới hai lần.

Phóng viên đã nói chuyện với cô Candy Gomez-Bùi, chủ nhân của một tiệm bán nước trà do gia đình làm chủ. Cô Candy Bùi nói, “Tại tiệm Tea Lyfe này, chúng tôi bị trộm đập bể kiếng hai lần trong vòng 15 ngày qua.”

Video giám sát của tiệm Tea Lyfe cho thấy vào đêm Chủ Nhật Phục Sinh vừa qua, một người đàn ông đã bước đến cửa tiệm và dùng cây sắt gỡ bánh xe để đập tan mặt kiếng.

Người này chui vào tiệm, vơ vét những gì mà hắn ta có thể lấy được bên dưới quày, kể cả hai máy bảng dùng để tính tiền mua bán. Hắn ta còn bước vào bên trong bếp để xem có món gì khác để lấy hay không.

Hình video cho thấy tên trộm này bước ra ngoài và tiếp xúc với một người đang ngồi đợi trong xe màu đậm. Tên trộm đã giao hàng cho nghi can ngồi trong xe rồi đi bộ đến nơi khác, trong khi chiếc xe lái đi mất.

Cô Candy Bùi cho biết thêm, “Trong lần trộm đầu tiên, họ lấy máy đựng tiền với khoảng $200 ở trong đó. Vì vậy chúng tôi không giữ tiền ở trong đó nữa, máy đựng tiền hoàn toàn trống trơn. Thế nên trong lần trộm thứ nhì hắn ta lấy máy iPads.”

Trong dãy tiệm bên cạnh, một tiệm may áo cưới và một nhà hàng cũng bị trộm tương tự trong cùng đêm.

Kẻ trộm đã tìm kiếm tiền mặt, nữ trang và những món có giá trị.

Cô Nguyễn Thanh, chủ nhân tiệm Trend Salon SJ nêu câu hỏi với phóng viên Len Ramirez của đài KPIX, “Những tên trộm này từ đâu đến?”

Nguyễn Thanh cho biết cô đã dùng tiền giành giụm để mở tiệm này như các doanh gia tiểu thương trong khu Vietnam Town. Cô nói, “Chúng tôi lo lắng từng ngày. Chúng tôi hy vọng cảnh sát sẽ có mặt ở nơi đây thường xuyên hơn.”

Thương xá Vietnam Town có thuê các nhân viên an ninh canh gác, nhưng họ không làm việc 24 trên 24, 7 ngày trong tuần.

Một viên quản lý nói với đài KPIX rằng an ninh sẽ được tăng lên mức 24 trên 24.

Các thương gia ở đây nói rằng họ cảm thấy mình bị nhắm mục tiêu, vì người ta cho rằng người Á Châu thường buôn bán bằng tiền mặt, như các nhà hàng, tiệm cà phê. Bọn trộm nhắm vào mục tiêu này để dễ lấy tiền.

Vietnam Town có lối đi thông qua hai khu thương xá lớn Grand Century Mall và chợ Walmart ở bên cạnh. Các thương gia tại Vietnam Town muốn đóng các lối đi này để gia tăng an ninh, vì như vậy phố buôn bán của họ chỉ có một lối ra vào dễ kiểm soát hơn.

 

Viết bình luận đầu tiên
advertisements
advertisements
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp

advertisements
advertisements