Friday, 29/12/2017 - 11:56:13

Khu thương xá dựng tượng chó Trump đón mừng Năm Mới


Con chó giống Trump được dựng bên ngoài một thương xá ở Thái Nguyên, tỉnh Sơn Tây. (EPA)

BẮC KINH - Một khu thương xá ở miền bắc Trung Quốc đã dựng một bức tượng chó khổng lồ, nhìn thoáng qua trông giống Tổng Thống Hoa Kỳ Donald Trump, để chào đón năm cho Mậu Tuất sắp tới.

Con chó khổng lồ này cao 6.5 mét, đứng sừng sững nhìn xuống những người mua sắm ở Thái Nguyên, thủ phủ của tỉnh Sơn Tây, có búi lông vàng kim trên đầu láng mướt, lông mày chéo ngược, và đeo một chiếc khăn quàng màu đỏ, với một ngón tay trỏ đưa lên theo kiểu đặc thù của ông Trump.

Vì ông sinh năm 1946, Tổng Thống Trump, người bị xem là có khuynh hướng “sủa nhiều hơn cắn,” là người tuổi Tuất theo mười hai con giáp Trung Hoa. Đây là một nét đặc biệt mà ông chia sẻ với hai vị tiền nhiệm là George W. Bush và Bill Clinton.

Những người sinh ra trong Năm Chó, theo chiêm tinh học Trung Hoa, đều thẳng thắn bộc trực và hết sức trung thành, ngoài việc có một cảm thức mạnh mẽ về công lý. Nhưng họ cũng có thể là cứng đầu, nóng tính và dễ nổi giận.

Vào năm ngoái, khu thương xá này cũng dựng một con gà trống lớn trông giống ông Trump. Hình ảnh con gà này đã được nhiều người bắt chước để tạo nhữngbản sao, trong số đó có một phiên bản khổng lồ có thể bơm hơi cho căng lên, và được đặt cách Tòa Bạch Ốc không xa trong mùa hè vừa qua.

SPONSORED LINKS - LIÊN KẾT TÀI TRỢ

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp

Advertising