Friday, 06/03/2020 - 06:46:28

Khu phố Trúc Bạch bị cách ly vì ca nhiễm 17Khu phố Trúc Bạch bị cách ly vì ca nhiễm 17

HÀ NỘI - Sau ca nhiễm Covid-19 đầu tiên xuất hiện ở Hà Nội, chính quyền nơi đây đã quyết định cách ly toàn bộ hộ dân từ số nhà 125 đến 139 phố Trúc Bạch nhằm kiểm soát dịch từ đêm thứ Sáu.
Nhận được tin cô N.H.N. dương tính với Covid-19, Giám Đốc, Phó Giám Đốc Sở Y Tế, Giám Đốc Trung Tâm Kiểm Soát Bệnh Tật TP, Chủ Tịch UBND quận Ba Đình cùng các lực lượng của ngành Y Tế và Ban Chỉ Đạo Phòng, Chống Dịch quận Ba Đình đã kéo tới nhà bệnh nhân để chỉ thị công tác phòng chống dịch.
Cùng lúc đó, thành phố yêu cầu phường Trúc Bạch thành lập ngay Ban Chỉ Đạo Đáp Ưùng Khẩn Cấp với dịch Covid-19. Theo Chủ Tịch Nguyễn Đức Chung, cơ quan chức năng đã cách ly tài xế, 5 người giúp việc liên quan bệnh nhân mới bị nhiễm Covid-19. Khu phố bị cách lý có tổng cộng 22 hộ dân với khoảng trên 170 người. Họ bị kiểm soát chặt chẽ trong khu vực cách ly, cùng với các biện pháp tiêu trùng, khử độc. (Hình: Zing)
Phi trường Đà Nẵng vắng tanh

QUẢNG NAM - Trong ngày thứ Sáu, trang tin điện tử VietNamNet đã cung cấp một số hình ảnh cho thấy sân bay quốc tế Đà Nẵng đã vắng khách chưa từng thấy. Màn ảnh điện tử thông báo chuyến bay hiển thị toàn màu đỏ vì các hãng hàng không đã liên tục hủy chuyến bay. Một nhân viên hàng không cho hay, trước Tết sân bay căng thẳng khi phải đón hơn 80 chuyến bay trong một ngày với hơn 10,000 hành khách đến. Sáu Tết lượng khách giảm từng ngày. Đến mùa dịch thì cảnh vắng vẻ đã diễn ra mỗi ngày. Nói với VietNamNet, ông Lê Khắc Hồng, Tổng Giám Đốc Công Ty Đầu Tư Khai Thác Nhà Ga Quốc Tế Đà Nẵng (AHT), nhìn nhận, tình trạng sân bay "tê liệt" diễn ra từ sau Tết. Nguyên nhân chính do ảnh hưởng của dịch Covid -19.
Hàng không Việt Nam đã hủy tất cả các chuyến bay đi Trung Quốc, sau đó là Nam Hàn. Đến nay lượng khách nước ngoài đến Đà Nẵng giảm hơn 80%.
Hải quan Tân Sơn Nhất tịch thu hơn 6 kg sừng tê giác

SÀI GÒN - Cất giấu sừng tê giác trong hành lý cá nhân, người đàn ông 49 tuổi mang từ Doha, Qatar, Trung Đông về Việt Nam, qua cửa khẩu sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất thì bị phát giác. Hải quan cho biết nghi can là ông N.A.D., quê Quảng Ninh, bị bắt vì tội vận chuyển trái phép sản phẩm động, thực vật hoang dã nguy cấp, quý hiếm.
Hải quan cho biết vào lúc 1 giờ 30 trưa thứ Sáu, họ tiến hành giám sát trọng điểm chuyến bay QR970 từ Doha về Sài Gòn. Họ đã kiểm tra hành lý của hành khách nêu trên và phát giác 12 mẫu sừng tê giác, tổng trọng lượng 6.22kg được cất giấu tinh vi trong hành lý cá nhân. Đây là sừng của loài tê giác hai sừng Phi Châu, thuộc danh mục các loài động, thực vật hoang dã nguy cấp, quý hiếm không được phép săn bắt, buôn bán, tàng trữ, vận chuyển theo Công Ước Cites. Chưa rõ trị giá của sừng và liệu người đàn ông sẽ bị phạt như thế nào. (Hình: Dân Trí)
Giá vàng trong nước giảm, ngược thế giới

SÀI GÒN - Vàng SJC giảm nhẹ nhưng vẫn duy trì trên 47 triệu đồng ($2,014) /lượng, trong khi đó giá vàng thế giới tiếp tục tăng mạnh ở mức $1,687/oz. Cuối phiên giao dịch ngày thứ Sáu, Công Ty VBĐQ Sài Gòn niêm yết giá vàng mua vào ở mức 46.80 triệu đồng ($2,006)/lượng; giá bán ra là 47.30 triệu đồng ($2,027)/lượng, giảm 50,000 đồng/lượng ở cả hai chiều mua và bán so với thời điểm mở cửa phiên giao dịch cùng ngày. Chiều cùng ngày, giá vàng thế giới tăng tiếp $14.8/oz lên mức $1,687/oz. Quy đổi theo giá USD tại Vietcombank, $1 USD = 23,270 VND, giá vàng thế giới tương đương $2,027/lượng, thấp hơn so với giá bán vàng SJC. (Hình: VOV)

 

 

 

Viết bình luận đầu tiên
advertisements
advertisements
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp

advertisements
advertisements