Thursday, 29/03/2018 - 08:52:14

Không riêng Facebook, Google cũng lưu nhiều thông tin của người dùng

MOUNTAIN VIEW – Ông Dylan Curran, một nhà tư vấn kỹ thuật và phát triển web, mới đây đã công bố các phát hiện của ông về cách Google lưu trữ dữ liệu mà người dùng không hay biết. Bài đăng trên Twitter của ông nhanh chóng thu hút với hơn 200,000 lượt retweet.


Theo ông Curran, Google sẽ lưu giữ thông tin về người dùng mỗi khi người này mở máy điện thoại, tất nhiên là người dùng phải bật tính năng định vị trên smartphone. Tất cả các thông tin, bao gồm những nơi người dùng từng đi qua, bắt đầu từ ngày người này vào Google bằng điện thoại, sẽ lưu trữ đầy đủ và chi tiết.

Nổi tiếng với dịch vụ tìm kiếm, tất nhiên Google biết khách hàng của họ từng tra cứu những gì trên Internet. Điều đáng nói là, ngay cả khi bạn xóa lịch sử tìm kiếm (history) trên thiết bị, thì vẫn không thể xóa hoàn toàn "dấu vết" của mình.

Google còn lưu trữ tất cả thông tin về mọi ứng dụng (app) mà khách hàng sử dụng. Hãng công nghệ biết bạn thường xuyên sử dụng các chương trình này như thế nào, và sử dụng chúng để liên lạc với ai. Điều đó có nghĩa Google biết bạn nói chuyện với người nào trên Facebook, và khi nào thì bạn đi ngủ. Những gì bạn xem trên YouTube đều được Google ghi lại. Vì thế, nó biết liệu bạn có sắp làm cha, làm mẹ hay không, bạn là người bảo thủ hay tự do, bạn theo tôn giáo nào, hay tâm trạng của bạn ra sao.

Vô số Gigabyte thông tin về bạn vẫn được Google lặng lẽ lưu trữ suốt thời gian qua. Đó có thể bao gồm các mục đánh dấu trang khi xem web, địa chỉ email, danh bạ điện thoại, các hồ sơ lưu trữ trên Google Drive, ảnh chụp trên điện thoại, những dịch vụ và sản phẩm bạn đã mua từ Google... Có thể nói cùng với Facebook, Google đang nắm giữ mọi thông tin về người dùng của họ trên Internet, chỉ có điều là không ai nhận ra.

 

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp