Tuesday, 22/10/2019 - 08:06:53

Không quân thử nghiệm mạng Internet mã hóa

Lực lượng Không Quân Hoa Kỳ đang sử dụng mạng vệ tinh mới của hãng SpaceX để thử nghiệm dịch vụ Internet mã hóa cho một số máy bay quân sự, theo giám đốc hãng này cho biết hôm thứ Ba. “Chúng tôi đang cung cấp đường truyền tốc độ cao cho các máy bay của Không quân,” Chủ tịch và Giám đốc quản lý Gwynne Shotwell nói. “Hiện tại, chúng tôi chỉ đang thử nghiệm năng lực đường truyền và vẫn đang tìm cách thực hiện dự án.”

Dự án Starlink của SpaceX, vốn định đưa 30,000 vệ tinh lên quỹ đạo tầng thấp của Trái Đất để cung cấp internet toàn cầu, là dự án quan trọng để tạo ra nguồn tiền tài trợ cho việc phát triển hỏa tiễn hạng nặng Starship, trong kế hoạch đưa phi thuyền lên sao Hỏa của Tổng giám đốc Elon Musk.
Chương trình của Không quân, có tên là Global Lightning, đã bắt đầu thử nghiệm với SpaceX từ năm 2018, và dùng 2 vệ tinh đầu tiên của Starlink để thử cung cấp internet cho một máy bay quân sự C-12 trong hành trình bay, với tốc độ mạng là 610 megabits trên giây. Tốc độ này đủ nhanh để tải một bộ phim trong vòng chưa tới 1 phút.

Vào tháng 5, SpaceX đã đưa 60 vệ tinh vào quỹ đạo Trái Đất tầng thấp, và dự định sẽ phóng thêm 60 vệ tinh nữa vào tháng 11, từ một căn cứ Không quân ở Florida. Chương trình cung cấp internet là một phần trong hợp đồng $28 triệu Mỹ kim được Ngũ Giác Đài trao cho SpaceX vào cuối năm 2018, và dự kiến sẽ thử nghiệm mạng Starlink với nhiều loại máy bay quân sự. Hợp đồng này cũng bao gồm việc thử nghiệm liên lạc giữa các vệ tinh trong quỹ đạo.

SPONSORED LINKS - LIÊN KẾT TÀI TRỢ

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp

Advertising