Thursday, 05/09/2019 - 07:32:24

Không quân muốn tìm mua mô hình hỏa tiễn S-300


WASHINGTON DC – Không quân Hoa Kỳ đang muốn tìm mua mô hình chân thực nhất của bệ phóng của hệ thống hỏa tiễn S-300 của Nga, để dùng cho việc huấn luyện. "Mô hình với độ chân thực cao rất cần thiết cho quá trình huấn luyện phi công,” cơ quan vật liệu Không quân (AFMC) cho biết trong thông báo được công bố cuối tháng 8. Không quân dự kiến mua 2 mô hình xe chở đạn kiêm bệ phóng (TEL) với hình dáng, kích thước, tín hiệu phản xạ radar và dấu hiệu hồng ngoại giống hệ thống S-300 của Nga. Chúng sẽ được dùng tại Bãi thử vũ khí và huấn luyện Utah (UTTR), nhằm thử nghiệm vũ khí mới và huấn luyện phi công.
Kế hoạch của AFMC nhiều khả năng liên quan tới hợp đồng mua 2 bộ radar do Ukraine sản xuất hồi đầu năm nay. Radar này là thành phần quan trọng của hệ thống S-300, chuyên phát hiện mục tiêu như hỏa tiễn hành trình và chiến đấu cơ bay thấp. Ngoài Nga và Trung Quốc, hệ thống S-300 cũng có trong quân đội của nhiều quốc gia đối thủ của Hoa Kỳ như Iran và Syria.
Mô hình sẽ giúp phi công tập cách nhận diện vũ khí của đối phương trên chiến trường, trong khi chi phí bảo quản và vận hành thấp hơn nhiều so với vũ khí thật. Đây không phải lần đầu quân đội Hoa Kỳ sử dụng mô hình vũ khí nước ngoài để huấn luyện. Ngũ Giác Đài hồi cuối năm ngoái xác nhận chế tạo mô hình chiến đấu cơ tàng hình J-20 Trung Quốc theo kích thước thật, để dùng cho việc huấn luyện Thủy quân lục chiến.

SPONSORED LINKS - LIÊN KẾT TÀI TRỢ

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp

Advertising