Wednesday, 05/02/2020 - 08:02:54

Không quân bắn thử hỏa tiễn liên lục địa


Hỏa tiễn Minuteman III được bắn thử tại căn cứ Vandenberg AFB sáng sớm thứ Tu, 2 tháng 5, 2020. (Breaking Defense)


Không quân Hoa Kỳ đã bắn một hỏa tiễn liên lục địa Minuteman III từ căn cứ Không quân Vandenberg ở California vào sáng sớm thứ Tư, trong đợt thử nghiệm hỏa tiễn thường kỳ của lực lượng này. Thông cáo của Bộ Tư Lệnh Tấn Công Toàn Cầu của Không quân cho biết, các đơn vị hỏa tiễn đến từ Montana, Wyoming, và North Dakota đã bắn một hỏa tiễn liên lục địa Minuteman III không có chất nổ, nhưng có tầng hồi quyển thử nghiệm, vào lúc 12 giờ 33 phút sáng giờ Thái Bình Dương, từ căn cứ Vandenberg ở California. Tầng hồi quyển của hỏa tiễn đã bay qua quãng đường 4,200 dặm về hướng đảo Kwajalein thuộc quần đảo Marshall, và rơi xuống Thái Bình Dương.

Theo thông cáo của Không quân, các cuộc phóng thử là nhằm kiểm tra độ chính xác và hiệu quả của hệ thống hỏa tiễn, và không phải là phản ứng của chính phủ Hoa Kỳ đối với bất kỳ sự kiện nào hiện nay trên thế giới hoặc trong khu vực. Hoa Kỳ lâu nay vẫn thường thử nghiệm các hỏa tiễn Minuteman III của Không quân và các hỏa tiễn Trident II bắn từ tàu ngầm của Hải quân.
Các đợt thử hỏa tiễn thường được lên kế hoạch từ trước đó nhiều tháng, và thường gây ngạc nhiên cho cư dân vì không được báo trước. Đây là lần phóng thứ 2 trong 4 đợt phóng hỏa tiễn, được lên lịch trình thực hiện lần lượt trong vài năm, để bảo đảm tính hiệu quả của hỏa tiễn Minuteman III. Bộ Quốc Phòng, Bộ Năng Lượng, và Bộ Tư Lệnh Chiến Lược Hoa Kỳ, sẽ sử dụng các số liệu thu được từ các cuộc phóng thử để tiếp tục phát triển các thiết bị quốc phòng.

SPONSORED LINKS - LIÊN KẾT TÀI TRỢ

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp

Advertising