Sunday, 03/03/2019 - 09:52:30

Không nên đậu xe ở trụ bơm nước, bằng không thì xe bị đập bể kiếng, ráng chịu!


Hình do Sở Cứu Hỏa Anaheim cung cấp cho thấy xe đậu ở trụ nước bị lính cứu hỏa đập bể kiếng để chuyền ống nước.

ANAHEIM - Các nhân viên cứu hỏa California vừa nhắc nhở tài xế không được đậu xe trước các vòi bơm nước cứu hỏa (fire hydrand), gây nguy hiểm trong tình trạng khẩn cấp.

Sở Cứu hỏa Anaheim hồi tuần qua nhận được điện thoại báo tin xảy ra hỏa hoạn tại một khu dân cư và trông thấy một chiếc xe hơi đậu quá gần trụ bơm nước cứu hỏa. Đơn vị này sau đó tung nhiều hình ảnh trên mạng xã hội cho thấy các nhân viên cứu hỏa đã phải đập vỡ cửa kính chiếc xe hơi để đặt ống nước của xe vòi rồng vào bên trong rồi trổ ra ngoài cửa sổ bên kia của chiếc xe đậu trên lề đường được sơn đỏ.

Hàng chữ tweet viết: “Có ai đó bao giờ tự hỏi về điều xảy ra vì một chiếc xe đậu trước vòi bơm nước cứu hỏa trong khi một ngọn lửa đang bùng phát?” và thêm rằng “Đậu quá gần vòi bơm nước còn phải trả giá cửa kính xe bị đập vỡ và lệ phí kéo xe về trụ sở cảnh sát Anaheim?”

Sở Cảnh Sát Anaheim tham gia vụ dập tắt ngọn lửa cũng tweet rằng họ phải đưa ống nước của xe vòi rồng vào trong lòng xe, băng qua cửa sổ bị đập vỡ trong khi chiến đấu ngăn chận hỏa hoạn.

Khi được hỏi vì sao các nhân viên cứu hỏa không đặt đường ống nước nằm ở dưới hay ở trên mui chiếc xe hơi, cảnh sát tweet rằng, “Đặt ống nước dưới gầm chiếc xe thì không vừa, mà đặt lên trên thì chiếc xe sẽ bị hư hại, tốn tiền nhiều hơn so với giá hai cửa kính bị đập vỡ.”Viết bình luận đầu tiên
advertisements
advertisements
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp

advertisements
advertisements