Wednesday, 09/11/2016 - 08:30:59

Không được uống thêm rượu, 3 du khách Trung Quốc tấn công bồi bàn Nam Hàn

Hình ảnh sự việc do camera an ninh ghi lại.

 

JEJU - Trong mắt những người dân Nam Hàn, đảo Jeju từ lâu đã không còn là thiên đường du lịch dành cho người dân bản địa nữa, mà đã trở thành nơi để các du khách Trung Quốc thể hiện sự thô lỗ của mình.

Mới đây, cảnh sát Nam Hàn đã bắt giữ 3 sinh viên Trung Quốc sau khi họ xúc phạm và tấn công một nhân viên nhà hàng trên đảo Jeju vào khoảng 4 giờ sáng vào thứ Ba tuần trước. Theo giới truyền thông địa phương, những sinh viên này tỏ ra tức giận sau khi chủ quán yêu cầu họ ra về vì quán sắp đóng cửa.

Thay vì trả tiền và rời đi, những sinh viên đã yêu cầu thêm rượu, cho rằng vì chênh lệch múi giờ tại Nam Hàn và Trung Quốc nên họ được quyền ở lại lâu hơn. Tuy nhiên, nhân viên nhà hàng đã từ chối tiếp thêm rượu cho những thực khách kia. Do đó, ba sinh viên Trung Quốc đã hắt nước vào người phục vụ và gắt gỏng hỏi: "Có phải anh khinh chúng tôi vì là du khách Trung Quốc?” Cuối cùng, họ đẩy nhân viên quán vào một góc và tấn công.
Theo một nhân chứng, những sinh viên đó đã khó chịu ngay từ đầu vào quán, vì khi họ gọi một món ăn, do quán hết nguyên liệu nên không thể phục vụ họ được. Sau đó, họ cho rằng mình bị kỳ thị vì là du khách Trung Quốc và bắt đầu cư xử thô lỗ hơn.

Đây không phải là lần đầu tiên các du khách Trung Quốc gây rối trên đảo Jeju. Cách đây vài tháng, một nhóm du khách Trung Quốc đã đánh chủ nhà hàng trên đảo sau khi bà chủ quán không cho họ mang rượu từ ngoài vào. Một tuần sau đó, một du khách Trung Quốc đã đâm chết người phụ nữ Nam Hàn khi bà đang cầu nguyện trong nhà thờ. Người du khách Trung Quốc sau đó được xác định là vì từng bị vợ bỏ nên anh ta có tâm lý căm thù phụ nữ.

Từ khi Nam Hàn cho phép du khách tới đảo Jeju mà không cần có visa, lượng du khách đổ về đây rất đông và nảy sinh nhiều vấn đề trên đảo, đặc biệt là với các du khách Trung Quốc.

 

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp