Friday, 11/08/2017 - 07:56:56

Không có trình độ, giáo dục thật sự thì chỉ bắt chước được cái vỏ bên ngoài, còn cái tâm thì vẫn đặc kịt!


Bài NGUYỄN NGỌC NHI


Khanh Casa có bằng kiến trúc, làm chủ chuỗi thương hiệu quán trà cao cấp Casa, là doanh nhân thành đạt giàu có.

Các quán trà của Khanh Casa bắt chước các Tea House của nước ngoài, nhất là của Nhật, trang trí trang nhã, khung cảnh nên thơ, âm nhạc hòa dịu, mang nặng tính thiền.

Thế nhưng tâm tánh con người của Khanh lại không hòa dịu, không thiền một chút nào. Đi mua máy pha cafe mà chỉ vì cô bán hàng không trả lời được các câu hỏi của mình mà đã xấn vào tát cô này, dù cô là nữ lại đang mang thai.

Sự việc này cho thấy rằng học kiểu bắt chước như khỉ, copy cái vỏ bề ngoài thì dễ lắm, nhưng còn cái tâm, nếu không có trình độ tu tập, không được giáo dục đàng hoàng từ gốc thì vẫn không có gì thay đổi, vẫn đặc kịt đen thui như thế thôi.Quảng Bphone cũng tương tự như vậy, anh ta có thể bắt chước nhái hàng giống Samsung, có thể bắt chước ăn mặc nói chuyện quảng cáo giống Steve Jobs, thậm chí có thể bắt chước bán giá vài chục triệu cho ngang tầm như Iphone, nhưng chất lượng sản phẩm bên trong của Bphone hoàn toàn khác biệt với những chiếc phone kia.
Nếu không có người quay lại được cảnh Khanh Casa tát cô gái thì anh ta đã chối bay chối biến, vì lúc (nhân viên) bảo vệ đến điều tra anh này khai tên giả để chối tội. Quảng Bphone cũng vậy, khi anh ta vẫn được bao che hay có thể che giấu những thủ đoạn làm giàu bất chánh của mình, thì vẫn có thể khoe ta là một doanh nhân thành đạt, vẫn có người tung hô khen tụng.

Các bạn nghĩ sao? Riêng Nhi thì không coi trọng cái vẻ hay cái vỏ bên ngoài, mà cái tâm mới là quan trọng. Doanh nhân giàu có thành đạt, mà thủ đoạn gian trá hay cách hành xử tệ hại, cũng đều đáng bị xã hội lên án ngang nhau.

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp