advertisements
Monday, 25/10/2021 - 06:35:39

Không chết vì Covid mà chết vì rượu độc


Một bệnh nhân sống sót sau khi được điều trị chống độc tại Bệnh Viện Nguyễn Tri Phương, Sài Gòn. (SGGP)


SÀI GÒN - Sau khi thành phố được ngưng lệnh phong tỏa, nhiều người đã ùa đi ăn nhậu, đưa đến hậu quả có nhiều người bị ngộ độc rượu, mà trong đó có hai người thiệt mạng gồm một cô gái và một thanh niên trong hai vụ nhậu khác nhau.

Ngày thứ Hai, Sở Y Tế đã yêu cầu Sở Công Thương tỉnh Bình Dương hãy gia tăng kiểm tra rượu và thức uống có chất cồn, để hạn chế tình trạng người dân bị ngộ độc rượu.

Trước đó, Sở Y Tế đã ghi nhân nhiều vụ người dân phải nhập viện sau khi ăn nhậu thả giàn, có ít nhất hai người thiệt mạng và rất nhiều người bị nguy kịch nằm trong nhà thương.

Thành phố Thủ Dầu Một có ba trường hợp bị ngộ độc rượu; các địa phương Bắc Tân Uyên, huyện Bàu Bàng, thị xã Tân Uyên mỗi nơi có một người bị ngộ độc; thành phố Thuận An có tới sáu người bị uống nhằm rượu có chất độc.

Đáng chú ý là một cặp nam nữ ở phường Tân An, thành phố Thủ Dầu Một, làm việc ở phường Tân Định, thị xã Bến Cát, Bình Dương. Ngày 17 tháng 10, hai người này đã ăn nhậu cùng hai nam đồng nghiệp khác. Trong bữa ăn có rượu đựng trong bình chứa tới 10 lít được khách hàng tặng.

Mỗi người đã uống khoảng 330 ml rượu. Trong bốn người có hai người phải cấp cứu, một người nữ mới có 23 tuổi thiệt mạng. Công an đã lấy mẫu rượu còn lại để giảo nghiệm.

Tại thành phố Thuận An, ngày 15 tháng 10, một thanh niên mua 1 lít rượu chuối hột màu vàng ở quán tạp hóa nhậu chung bốn người. Sau bữa nhậu tất cả cùng phải nhập viện cấp cứu. Trong đó thanh niên tên L.V.L.E, 35 tuổi, đã thiệt mạng.

Viết bình luận đầu tiên
advertisements
advertisements
advertisements
Bình luận trên Facebook
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements