Saturday, 29/12/2018 - 08:00:24

Khởi tố phụ nữ lừa cả triệu đô tại VietABank


Khách hàng căng biểu ngữ tố cáo sự gian lận bên ngoài trụ sở VietABank. (Dân Trí)

HÀ NỘI - Công an đã bắt bà Nguyễn Thị Hà Thành, đồng thời khởi tố một nhân viên tại Ngân Hàng Việt Á vì tội lường gạt khách hàng. Số tiền gian lận đã lên tới hàng trăm tỷ đồng VN ($4 triệu Mỹ kim trở lên).

Công an cho biết bà Hà Thành là người ngoài, không phải cán bộ ngân hàng. Một bà khác liên quan vụ án làm tại Ngân Hàng Việt Á cũng bị khởi tố nhưng được tại ngoại vì đang nuôi con nhỏ.

Vụ án xuất phát từ đơn tố giác của VietABank và ông Đặng Nghĩa Toàn, 42 t uổi, trú tại Hoàn Kiếm.
Cuộc điều tra cho thấy giữa năm 2018, khách hàng đến VietABank chi nhánh Đông Đô (đường Lê Văn Lương) được bà Nguyễn Thị Hà Thành đón tiếp niềm nở. Các khách hàng nghĩ bà Thành là sếp ở VietABank vì thấy người phụ nữ này thoải mái ra vào quầy tiếp khách, phòng giám đốc.

Bà ta đã thuyết phục khách hàng mở trương mục tiết kiệm đồng làm chủ với bà để hưởng phân lời cao. Đến đầu tháng 12/2018, ông Toàn và nhiều khách hàng khác mới khám phá sổ tiết kiệm đồng sở hữu của họ đã bị bà Thành và đồng phạm dùng làm thế chấp để vay vốn.

Trong hồ sơ vay vốn, ông Toàn và những người gửi tiết kiệm khác phát giác chữ ký của mình bị giả mạo.
Theo tố cáo của Toàn, ông bị ngân hàng phong tỏa sổ tiết kiệm $860,000.

Một nạn nhân khác là ông Triệu Hùng Cường ở quận Hoàng Mai, và em gái bị chiếm đoạt sáu sổ tiết kiệm có tổng trị giá $7.3 triệu Mỹ kim.

Một số cá nhân khác có sổ tiết kiệm từ $600,000 cũng bị nhóm của bà Thành đem cầm cố, vay khoản tiền tương đương bằng hồ sơ giả mạo.

Hiện cơ quan công an đang tiếp tục tìm các nạn nhân khác để xác định tổng số tiền bị chiếm đoạt.

SPONSORED LINKS - LIÊN KẾT TÀI TRỢ

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp

Advertising