Thursday, 23/05/2019 - 08:04:16

Khởi tố 4 phụ nữ vụ xác chôn trong bê tông

Xác của một trong hai người đàn ông được tìm thấy trong thùng bê-tông này.

BÌNH DƯƠNG - Liên quan đến vụ giết người rồi đổ bê tông, bốn phụ nữ đã bị bắt tạm giam trong tuần qua và nay bị khởi tố tội giết người theo lệnh của cơ quan cảnh sát điều tra công an tỉnh Bình Dương hôm thứ Năm, 23/5/2019.

Bốn nữ nghi can gồm Phạm Thị Thiên Hà, 31 tuổi, Trịnh Thị Hồng Hoa, 66 tuổi, Nguyễn Ngọc Tâm Huyên, 40 tuổi, và Lê Ngọc Phương Thảo, 29 tuổi.

Bà Hà và bà Hoa cùng trú tại một địa chỉ ở Tân Sơn Nhì, quận Tân Phú, Sài Gòn, có thể là mẹ con ruột hay thân nhân gì đó. Lê Ngọc Phương Thảo ngụ ở Tiền Giang.

Riêng nghi can thứ tư Nguyễn Ngọc Tâm Huyên thì có tin lại ghi tên là Lê Phú Hạnh, 54 tuổi, thường trú tại phường Phú Hòa, TP Thủ Dầu Một, Bình Dương. Chưa rõ tại sao có sự khác biệt về tên cũng như tuổi này. Có thể là vì nhóm từng có năm phụ nữ. Một bà đã bỏ đi trước khi vụ xác chôn bê tông được biết tới.
Sự việc được phát giác hôm thứ Tư 15/5/2019 khi ông Nguyễn Thanh Huân ở xã Hưng Hòa, huyện Bàu Bàng, tỉnh Bình Dương, dọn dẹp căn nhà mới mua thì thấy hai thùng nhựa đổ bê tông. Khi đập bê tông, ông khám phá có xác người và đã báo công an.

Hai nạn nhân được xác định là Trần Đức Linh và Trần Trí Thành. Nhóm bốn phụ nữ Hà, Hoa, Hạnh, Thảo bị công an bắt giữ trước cổng khu dân cư Tiamo Phú Thịnh, phường Phú Thọ, TP Thủ Dầu Một vào rạng sáng thứ Bảy 18/5.

Các báo trong nước cho biết các bị cáo đã khai rằng cuối năm 2018, cả nhóm đến một khu du lịch tại huyện Xuyên Mộc, Bà Rịa - Vũng Tàu, thuê phòng, mở lớp tu luyện một giáo phái lạ do Phạm Thị Thiên Hà đứng ra điều hành. Bà Hà đã bắt buộc những người còn lại phải tuân thủ các quy tắc tu luyện. Tại đây, ông Trần Đức Linh đã có tranh cãi với hai bà Thiên Hà và Phương Thảo.


Ở trên là Phạm Thị Thiên Hà, người được cho là “lãnh tụ” của nhóm giáo phái lạ.

Nhóm bị cáo liên quan vụ án khai rằng ông Linh đã nhảy lầu tự tử khi tu luyện. Gần một tuần sau, nhóm này phải bỏ thi thể ông Linh vào thùng nhựa, ướp bằng xác trà và đổ bê tông vào nhằm phi tang.
Vài ngày sau đó, bà Hà và bà Thảo quyết định giết chết anh Thành vì thấy anh này có những dấu hiệu lạ, hay nhìn trộm phụ nữ.

Một số báo thuộc truyền thông nhà nước sau đó có những bài viết cho biết những người này thuộc Pháp Luân Công.

Các tín đồ Pháp Luân Công cho rằng truyền thông nhà nước đang lấy cớ bôi nhọ Pháp Luân Công làm cho người dân chưa biết về Pháp Luân Công sẽ có nhận định sai lầm.

Tin của báo Thanh Niên cho biết “giáo chủ” Phạm Thị Thiên Hà có cách ăn mặc như nam giới.
Bốn nghi can khai nhận thuê nhà số nhà số 90 (ấp 5, xã Hưng Hòa, huyện Bàu Bàng, Bình Dương - nơi phát hiện thi thể hai nạn nhân trong thùng bê tông) khoảng hơn một tháng trước.

Từ lời khai ban đầu của nhóm phụ nữ, công an khám xét một căn nhà trên đường D2 (KCN Bàu Bàng, Bình Dương). Căn nhà ở đường D2 cách căn nhà thứ nhất nơi phát hiện thi thể khoảng 15 cây số. Nhóm nghi can thuê căn nhà này ở, trước khi chuyển tới nhà ở xã Hưng Hòa. Phạm Thị Thiên Hà là người đứng tên thuê căn nhà này. Cả hai nhà đều được người thuê giăng bạt kín.

Chủ căn nhà nơi phát hiện hai thi thể trong thùng bê tông xác nhận bà Hà lái xe 7 chỗ hiệu Ford Everest chở Trịnh Thị Hồng Hoa đến hỏi thuê nhà và trả tiền thuê nhà.

Một nguồn tin của báo Pháp Luật nói rằng nhóm này từng có 5 phụ nữ. Một phụ nữ đã bỏ đi vì cuộc sống của nhóm quá khổ. Bà bỏ đi vào thời điểm nào và liên quan đến vụ án này ra sao thì vẫn chưa rõ.
Trong bốn người bị truy tố thì Phạm Thị Thiên Hà, 31 tuổi, và bà Trịnh Thị Hồng Hoa, 66 tuổi, có thể là mẹ con. Công an chưa cho biết thêm thông tin nên công chúng chưa rõ về bốn nghi can. 

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp