Tuesday, 17/09/2019 - 07:10:00

Khói rơm rạ mù mịt, cản trở máy bay hạ cánh xuống Nội Bài


Dân đốt rơm rạ gần phi trường Nội Bài ngày thứ Hai, 16 tháng 9, 2019. (Dân Trí)


HÀ NỘI - Sau khi gặt lúa, người dân đã đốt rơm rạ gây nhiều khói, ảnh hưởng đến tầm nhìn của phi công khi điều khiển máy bay hạ cánh xuống Phi Trường Quốc Tế Nội Bài. Trước sự nguy hiểm từ khói rơm rạ, các đơn vị của ngành hàng không đã phải cử người đi dập tắt các đám cháy.
Vào ngày thứ Ba, theo tin của báo Dân Trí, cơ quan Hàng Không Miền Bắc đã gửi thư đến các chính quyền huyện Sóc Sơn và các xã thuộc huyện này là Thanh Xuân, Quang Tiến, Phú Minh, Phú Cường, Mai Đình, đề nghị ngăn chặn tình trạng người dân đốt rơm rạ ở khu vực lân cận phi trường quốc tế.
Hàng Không Miền Bắc cho biết liên tiếp trong hai ngày Chủ Nhật và thứ Hai, tại khu vực đầu đường cất hạ cánh 11, phía tây sân bay Nội Bài xảy ra hai vụ người dân đốt rơm rạ, gây nhiều khói ảnh hưởng đến tầm nhìn của phi công khi tiếp cận hạ cánh xuống sân bay.

Trưa Chủ Nhật, 15/9, lực lượng kiểm tra đã phát hiện ba đống rơm rạ đang cháy và bốc khói trên cánh đồng thuộc xã Thanh Xuân, gần cổng gác an ninh V6, sân bay Nội Bài.
Hôm sau, sáng thứ Hai, các đơn vị có trách nhiệm lại phát giác hai đống rơm rạ được đốt trên cánh đồng thuộc xã Quang Tiến, gần cổng gác an ninh V8 sân bay Nội Bài.
Sau khi nhận được thông báo của Đài Kiểm Soát Không Lưu Nội Bài, Cảng Vụ Hàng Không Miền Bắc đã phối hợp với Cảng Hàng Không Quốc Tế Nội Bài cùng người dân có mặt tại hiện trường dập các đám cháy.
Cơ quan hàng không cho biết việc nhiều người dân đốt rơm rạ trong mùa thu hoạch phát sinh nhiều khói, gây nguy cơ gây uy hiếp trực tiếp đến hoạt động của các chuyến bay tại Nội Bài.

Để bảo đảm an toàn tuyệt đối cho hoạt động bay tại Nội Bài, Cảng Vụ Hàng Không Miền Bắc đề nghị huyện Sóc Sơn ra lệnh cho các xã lân cận sân bay phải ngăn chặn tình trạng người dân đốt rơm rạ gây ảnh hưởng đến hoạt động bay.
Nhà chức trách hàng không cũng đề nghị xã Thanh Xuân, Quang Tiến, Mai Đình, Phú Minh, Phú Cường cử người đến từng hộ gia đình, khuyên bảo người dân không đốt rơm rạ để giảm ảnh hưởng đến an toàn bay.
Không hiểu sao nhà chức trách không ra lệnh bắt những ai gây khói mù cho phi trường.

 

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp